Kỳ Anh

Kỳ Anh: Xôn xao chuyện cô dâu “cuỗm” tiền vàng bỏ trốn

Mấy ngày gần đây, người dân xã Kỳ Hoa, thị trấn Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không ngớt xôn xao, bàn tán chuyện cô dâu ôm vàng, tiền mừng cưới bỏ trốn biệt tăm.

Ảnh cưới của vợ chồng anh Thế

Sáng ngày 31/7, PV đã tìm đến gia đình chú rể là anh Đào Văn T., SN 1982, trú ở khu phố 3, thị trấn Kỳ Anh. Nhà anh T. khá khang trang. Gia đình vừa tổ chức tiệc cưới nhưng giờ đây ai trong nhà trong buồn rười rượi. Biết PV đến tìm hiểu sự việc cô dâu bỏ trốn, gia đình anh T. không ngần ngại chia sẻ sự việc.
Ảnh cưới của vợ chồng anh T.
Ảnh cưới của vợ chồng anh T.
Theo gia đình, anh T. là người chịu thương chịu khó, vừa đi lao động ở Angola về nước tháng 12/2013. Sau mấy năm lăn lộn đủ nghề, tích cóp được ít vốn, anh T. trở về quê xây nhà để xây dựng gia đình.
Được một người mai mối, anh T. quen với chị Hoàng Thị H.T., SN 1993, trú xóm 3, xã Kỳ Hoa. Sau 6 tháng tìm hiểu, hai người đã quyết định làm đám cưới, trước sự chứng kiến của hai bên gia đình nội ngoại cùng rất đông bạn bè, người thân.

Nhưng hạnh phúc chưa trọn vẹn thì theo lời kể của anh T., ngay trong đêm tân hôn, cô dâu đã có những hành động bất thường. “Cô ấy phân chia chiếc giường ra làm đôi, mỗi người nằm một nửa. Tôi cố lại gần thì cô ấy lại đẩy ra. Đi chơi đâu cô ấy cũng không cho tôi đi cùng. Thỉnh thoảng cô ấy lại lén lút gọi điện, nhắn tin cho ai đấy. Thấy vậy tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng cô ấy mặc kệ” – anh T. kể.

Sáng ngày 28/7, H.T. dậy sớm hơn mọi khi, dắt xe máy ra nói là đi trả tiền chăn ga gối nệm, tiện thể đi khám bụng. Anh T. đòi chở đi thì H.T. cương quyết không cho.

Đến quá trưa thấy vợ không về, anh điện thoại cho mẹ vợ hỏi thì được biết H.T. không về đó. Lo lắng, anh T. liên tục gọi vào máy vợ nhưng vợ anh không bắt máy, đồng thời nhắn tin lại: “anh đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa”. Sau đó người vợ trẻ tắt điện thoại và biến mất từ đó đến nay.

Anh T. cho biết, khi đi, người vợ mới cưới của anh mang theo 30 triệu đồng tiền mặt cùng 1 cây vàng.

Từ ngày xảy ra sự việc, gia đình anh T. sống trong cảnh buồn bã. Ông Đào Văn N. (bố anh T.) than: “Con cái tuổi cũng lớn rồi, nó lấy vợ gia đình tui cũng vui lắm. Từ lễ hỏi cho đến tổ chức tiệc cưới, gia đình hai bên nội ngoại đều vui vẻ, không ngờ sự việc lại diễn ra thế này. Mấy ngày nay thằng T. nó cứ đi vô đi ra trong nhà, không ngủ được làm gia đình tui buồn lắm. Lo lắm chứ chú, nói gì đi nữa khi mọi việc chưa giải quyết xong nó vẫn là con dâu nhà tui, có cơ sự gì gia đình tui phải gánh chịu”.
Đơn trình báo người nhà mất tích của anh T gửi cơ quan chức năng huyện Kỳ Anh
Đơn trình báo “người nhà mất tích” của anh T gửi cơ quan chức năng huyện Kỳ Anh

Mấy hôm nay anh T. và gia đình đã liên tục liên lạc yêu cầu vợ về giải quyết. Gia đình anh T. cũng đã sang bên ngoại nói chuyện phải trái, mong được giúp đỡ. “Tôi đã nói với cô ấy, nếu không sống được với nhau cũng phải nói cho anh em họ hàng, bà con lối xóm được biết. Nhưng cô ấy không nghe, từ chối trở về nói chuyện phải trái, giải quyết mọi việc với tôi và gia đình hai bên” – anh T. nói.

Anh T. cho biết, do các yêu cầu chính đáng của anh và gia đình không được H.T. hồi đáp nên hiện anh đã viết đơn tố cáo về hành vi của T. gửi đến các cơ quan chức năng của huyện Kỳ Anh.

Minh Đức – Văn Dũng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP