Dự án đầu tư

Kỳ Anh thực hiện các phương án di dời, GPMB đã phê duyệt

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình: Thời gian tới, huyện Kỳ Anh cần tiếp tục chỉ đạo di dời tái định cư, GPMB với phương pháp vận động, thuyết phục là chủ yếu; chủ động nhận định, phân tích tình hình để có phương án thực hiện hiệu quả

Chiều 14/11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì cuộc họp giao ban về tiến độ bồi thường, GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Kỳ Anh cần kiên trì thực hiện các phương án di dời, GPMB đã phê duyệt

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, huyện Kỳ Anh tiến hành GPMB cho 71 dự án triển khai trên địa bàn, trong đó 28 dự án được bàn giao mặt bằng hoàn toàn, 15 dự án vẫn chưa hoàn thành. Riêng Dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng được địa phương chỉ đạo quyết liệt tại khu vực hồ Rào Trổ, đập dâng Lạc Tiến và bara ngăn mặn Kỳ Hà, đáng kể là đã bàn giao mặt bằng phần đầu mối và hoàn thành phương án chuyển đổi nghề sau khi ngọt hoá…

Kỳ Anh cần kiên trì thực hiện các phương án di dời, GPMB đã phê duyệt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận những nỗ lực của huyện Kỳ Anh trong công tác GPMB, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án sớm đi vào hoạt động. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn nhiều tồn tại, vướng mắc.

Thời gian tới, huyện Kỳ Anh cần tiếp tục chỉ đạo di dời tái định cư, GPMB với phương pháp vận động, thuyết phục là chủ yếu; chủ động nhận định, phân tích tình hình để có phương án thực hiện sâu sát, hiệu quả, trường hợp cần cưỡng chế phải hết sức chặt chẽ, không để xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất; cán bộ thực hiện công tác GPMB phải hết sức kiên trì, bình tĩnh, chủ động nắm chắc tình hình ở cơ sở.

Việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như tại các dự án trọng điểm phải được đặc biệt quan tâm, có phương án kiểm tra thường xuyên; dứt khoát không được để tình hình bất ổn, phức tạp. Huyện cũng cần khảo sát, điều tra, xem xét đời sống, nghề nghiệp và những khó khăn của người dân khi lên vùng tái định cư mới; kiên trì thực hiện các phương án GPMB đã phê duyệt.

Thế Công

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP