Kỳ Anh

Khởi tố hình sự vụ gây rối tại UBND Thị xã Kỳ Anh

Sáng nay 12-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết trong sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 bộ luật hình sự đối với vụ việc vụ gây rối tại trụ ở UBND thị xã Kỳ Anh, tiến hành truy bắt những đối tượng liên quan.

Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ hình sự vụ án một số đối tượng quá khích có hành vi gây rối gây mất an ninh trật tự tại trụ sở UBND thị xã Kỳ Anh.

hatinh24h

Một số đối tượng quá khích gây ra vụ lộn xộn tại UBND TX Kỳ Anh ngày 10-11. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trước đó, vào khoảng gần 15 giờ ngày 10-11, tại trụ sở UBND thị xã Kỳ Anh, lãnh đạo thị xã và các cơ quan chức năng liên quan có tổ chức cuộc đối thoại với các hộ kinh doanh tại khu vực chợ Kỳ Anh cũ về việc chấp hành chủ trương đóng cửa chợ, di dời tài sản, hàng hóa tới địa điểm xây dựng chợ mới. Bất ngờ có một số đối tượng có hành vi quá khích, gây rối cản trở hoạt động của chính quyền và các cơ quan chức năng.

“Công an huyện có công văn 93, thông báo về việc khởi tố vụ án, vận động các đối tượng liên quan ra đầu thú, nếu các đối tượng cố tình lẫn trốn sẽ ra quyết định truy nã, bắt và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Trước đó, cho rằng việc chính quyền tiến hành di dời chợ Kỳ Anh ra đia điểm mới là bất hợp lý, không đảm bảo quyền lợi, hàng trăm hộ tiểu thương đã đóng ki-ốt để phản đối chủ trương của chính quyền.

Hải Vũ / NLĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP