Số hóa

iPhone 8 có thể không ra mắt trong năm nay

iPhone 8 có thể sẽ không ra mắt vào năm nay mà bị trì hoãn đến đầu năm 2018, theo báo cáo mới đây của Deutsche Bank.

Các tin đồn gần đây về iPhone 8 cho biết, Apple năm nay sẽ ra mắt 2 phiên bản iPhone mới thay vì 3 như nhiều thông tin rò rỉ trước đó. Bao gồm 1 mẫu iPhone 8 cao cấp với màn hình OLED cong tràn cạnh, sạc không dây và những tính năng tăng cường thực tại. Và một phiên bản nâng cấp từ iPhone 7S/7s Plus.

Theo thông tin từ chuỗi cung ứng, nguyên nhân iPhone 8 có thể chậm ra mắt do sự thiếu hụt linh kiện và một số khó khăn về kỹ thuật. Ngoài ra, một thông tin được cho là rò rỉ từ Foxconn, nhà máy chuyên lắp ráp iPhone mới cho Apple tiết lộ, Apple chỉ đặt hàng sản xuất 2 chiếc iPhone 7s và 7s Plus vào mùa thu này mà thôi.

Chưa thể khẳng định thông tin từ Deutsche Bank chính xác đến đâu, nhưng đây không phải lần đầu người dùng nghe được thông tin về iPhone 8 chậm ra mắt. Hồi tháng 4 vừa qua, trang Blomberg đưa tin rằng iPhone mới có thể bị trì hoãn một hoặc hai tháng do vấn đề sản xuất. Trang Mac Otakara cũng cho rằng, iPhone 8 sẽ không thể ra mắt đúng như dự kiến.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó cũng có tuyên bố cho rằng, Apple chỉ sản xuất iPhone mới hàng loạt từ tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay. Điều đó có nghĩa là iPhone 8 không thể ra mắt đúng thời điểm mùa thu như thường lệ.

Tác giả: H.N.

Nguồn: Báo Vietnamnet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP