Pháp luật

Hơn 14 năm tù cho cặp đôi sản xuất ma túy bằng… thuốc kích dục

Với thủ đoạn mua các chất ma túy trộn lẫn với phụ gia là bột mỳ, thuốc tân dược và cả… thuốc kích dục động vật, Trang và Hưng đã sản xuất hàng trăm viên ma túy tổng hợp để bán cho “thượng đế”.

Vừa qua, TAND TP.Hải Phòng đã tuyên phạt Khúc Thị Minh Trang (SN 1983, trú tại nhà số 9C70, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) 7 năm 6 tháng tù và Nguyễn Đình Hưng (SN 1973, trú tại ngõ 21, phố Nguyễn Hữu Tuệ, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) 7 năm 3 tháng tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cặp đôi Nguyễn Đình Hưng và Khúc Thị Minh Trang

Trước đó, với mục đích mua bán ma túy để thu lợi bất chính, Khúc Thị Minh Trang và Nguyễn Đình Hưng đã bàn bạc, thống nhất mua các chất ma túy và một số loại tân dược, thuốc kích dục động vật về để trộn với bột mỳ, dập thành các viên nén để bán cho con nghiện. Chúng thống nhất việc Trang sẽ lo địa điểm, mua trang thiết bị, các chất ma túy và nguyên liệu.

Còn Hưng sẽ lo dập thành các viên nén và đi tìm “mối” khách bán với giá 90.000 đồng/viên, lợi nhuận sẽ chia đôi. Để thuận tiện cho việc “chế biến” ma túy mà không bị ai dòm ngó, Trang và Hưng còn thuê hẳn một ngôi nhà trong ngõ 295 Trần Nguyên Hãn để làm “sào huyệt” riêng.

Khoảng gần 20 ngày trước khi bị bắt, thông qua giao dịch trên mạng Internet, Trang đã mua được 1 máy dập viên nén giá 5 triệu đồng; 1 máy xay giá 2 triệu đồng; 1 máy sấy giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, "nữ quái" này còn chuẩn bị cả đèn học sinh, khay, đĩa, bát, mâm, sàng lọc bằng kim loại, bột mỳ và cả thuốc tân dược Panadol.

Số hàng trên Trang đem cất giấu ở ngôi nhà mới thuê trong ngõ 295 Trần Nguyên Hãn. Vài ngày sau, Trang đi mua ma túy ở khu vực đường tàu Mê Linh.

Đến khi nguyên liệu, dụng cụ “chế biến” ma túy đã đầy đủ, Trang nghiền nhỏ nguyên liệu rồi để sẵn trong bát. Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, Trang gọi Hưng đến nhà để tiến hành khâu quan trọng cuối cùng là dập viên nén ra thành phẩm, sấy khô và tuồn ra thị trường.

Đến cuối tháng 12/2016, phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.Hải Phòng đã thiết lập chuyên án, phát hiện và bắt giữ thành công cả 2 đối tượng cùng tang vật của vụ việc.

Tác giả: Minh Sơn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP