Tình yêu

Học cách khen ngợi chồng của bạn thân tôi nhận kết quả bất ngờ

Một hôm, khi tôi đang ngủ anh quay sang ôm tôi thì thầm: “Anh rất vui, vì vợ chồng mình dạo này không cãi nhau. Tiếp tục phát huy em nhé”.

Tôi và chồng cưới nhau được 7 năm nay, trong suốt 7 năm đó, chúng tôi trải qua không ít thăng trầm. Phải thú nhận, chúng tôi cãi nhau nhiều hơn là hòa hợp. Cũng bởi tính tôi nóng nảy, còn anh vụng về và hay sa đà tụ tập bạn bè, về nhà không đụng tay vào việc gì. Nhiều khi, tôi cảm thấy hôn nhân nhạt nhòa, vì chồng tôi không bao giờ chịu nghe vợ.

Một lần tham dự kỷ niệm 8 năm đám cưới của vợ chồng đôi bạn thân. Tôi thấy họ hạnh phúc lắm, tôi cứ cảm nhận họ như vừa cưới nhau. Suốt cả buổi, họ cứ tíu tít trò chuyện, cô bạn thân không ngừng nói: “Chồng mình tâm lý lắm, anh ấy rất tuyệt vời”.

Chồng tôi dường như vui hơn, anh dành thời gian ở nhà với con nhiều hơn (Ảnh minh họa).

Trong khi, tôi thấy anh ấy cũng đâu có đẹp trai hơn chồng tôi, lại còn vụng về khi cắt bánh, rót rượu đều làm đổ ra ngoài. Thế nhưng cô bạn thân của tôi vẫn mỉm cười, thi thoảng khen ngợi chồng trước mọi người, anh ta thấy vậy cười vui vẻ.

Trò chuyện với cô bạn thân, cô ấy nói chồng cô ấy cũng có không ít khiếm khuyết, tuy nhiên cô ấy xem đó là một điều quá bình thường. Cô ấy luôn nhìn vào những gì anh làm được để khen ngợi, khuyết khích. Đồng thời nhẹ nhàng góp ý với chồng mỗi khi anh ấy sai. Tôi chợt nhận ra, hơn 7 năm qua, tôi rất ít khi khen chồng ngoài việc hờn trách, cáu kỉnh với anh.

Từ hôm đó, tôi quyết tâm thay đổi, trong một tháng, tôi dành thời gian quan tâm chồng nhiều hơn. Tôi nhận thấy chồng tôi ngoài những tật xấu, anh rất yêu thương con cái. Về nhà, dù không giúp vợ việc nhà, nhưng anh luôn dành thời gian trò chuyện, chơi với con.

Tuy nhiên, để nói ra lời khen ngợi với chồng tôi không biết nên bắt đầu thế nào, sáng hôm đầu tiên, tôi đã nói: “Anh làm rất tốt vai trò người bố, các con rất yêu anh”. Anh nghe thế mỉm cười.

Những ngày sau đó, tôi lặp lại lời khen đó, thêm vào đó, tôi để ý tới cách ăn mặc của anh hơn, tôi nói: “Anh mặc áo sơ mi rất đẹp”. Chồng tôi dường như vui hơn, từ hôm đó, anh dành thời gian ở nhà với con nhiều hơn. Cứ thế, thời gian trôi đi, tôi dành cho anh nhiều lời khen hơn, tôi khuyến khích những việc anh làm tốt.

Một hôm, khi tôi đang ngủ anh quay sang ôm tôi thì thầm: “Anh rất vui, vì vợ chồng mình dạo này không cãi nhau. Tiếp tục phát huy em nhé”. Tự dưng lâu rồi không được chồng ôm, tôi cảm thấy xấu hổ, có chút ngượng ngùng. Thì ra là thế, khen ngợi chồng đâu khó bởi anh ấy xứng đáng được khen mà.

Phương Vy/Theo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP