Giáo dục - Đào tạo

Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2015 mua ở đâu?

Từ ngày 1/8 các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh. Hồ sơ xét tuyển Đại học, cao đẳng năm 2015 các em có thể mua tại trường THPT.

Chiều ngày 28/7, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2015 (ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học, cao đẳng năm 2015). Theo đó, điểm chuẩn ĐH năm 2015 tất cả các trường không được thấp hơn 15 điểm, điểm chuẩn các trường cao đẳng không được thấp hơn 12 điểm.

Như vậy những thí sinh nào có tổng điểm lớn hơn hoặc bằng 15 điểm đủ điều kiện để làm hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH năm 2015.

Từ ngày 1/8 các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh. Ngay từ bây giờ các thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ. Hồ sơ xét tuyển Đại học, cao đẳng năm 2015 các em có thể mua tại trường THPT.

Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2015 mua ở đâu? - Ảnh 1

Túi hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng 2015

Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2015 mua ở đâu? - Ảnh 2

Phiếu đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng 2015

Tuy nhiên, các thí sinh cần chú ý một số vấn đề sau:

Có nhiều bạn mua nhầm hồ sơ: Hồ sơ học sinh – sinh viên, hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, 2 loại hồ sơ này không dùng được trong xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thí sinh tự do cũng có thể mua tại bất kỳ trường THPT nào gần nơi mình nhất.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng bao gồm 5 giấy tờ sau:

1.Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, được đăng kí 4 ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển, các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng kí xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển (theo mẫu quy định).

2.Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng kí dự thi (theo mẫu quy định) có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi.

3.Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh

4.Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Nếu có)

5.Giấy chứng nhận đoạt giải (Nếu có)

Nguyễn Thanh/ NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP