Giáo dục

Hiệu trưởng bị tố tán tỉnh, cưỡng ép nữ sinh viên: Lãnh đạo ĐH Y Hà Nội nói gì?

Lãnh đạo trường Đại học Y Hà Nội lên tiếng trước thông tin hiệu trưởng trường này bị tố tán tỉnh, gạ gẫm và cưỡng ép quan hệ với nữ sinh viên.

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin được cho là của một nữ sinh “tố” bị hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ. Theo lời tố cáo, trước đó vị hiệu trưởng hướng dẫn khoá luận tốt nghiệp kèm lời hứa hẹn xin đề tài, giáo viên hướng dẫn cho cô học lên thẳng tiến sĩ không thông qua thạc sĩ nhưng không thành.

Cũng theo người tố cáo, dù có vợ kém 22 tuổi và con nhưng vị lãnh đạo này vẫn "lừa" nữ sinh là đã ly dị để cô nhận lời yêu. "Nhiều lần ông ta đòi đi quá giới hạn, khi tôi không đồng ý thì ông ta cưỡng ép tôi", người này thông tin.

Cô gái này cũng khẳng định, khi biết sự thật về gia đình người đàn ông trên, mặc dù cô đã đề nghị chia tay nhưng ông ta vẫn tiếp cận và đề nghị sinh con cho ông ta. Thậm chí, do bị nữ sinh từ chối, ông ta còn liên tục đe doạ cô.

Để minh chứng cho lời nói của mình, nữ sinh còn công khai file ghi âm được cho là cuộc trò chuyện của cô với người đàn ông kia. Nội dung của file ghi âm có nhắc tới chuyện người đàn ông thừa nhận đã đi quá giới hạn và có tình cảm với nhau dù ông ta đã có vợ con. Nữ sinh còn cho biết đã làm đơn tố cáo gửi lên trường đại học nơi ông này đang công tác và cơ quan công an nhưng chưa được giải quyết.

PV VTC News đã liên hệ với GS.TS Nguyễn Hữu Tú, hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, người được nhắc đến trong câu chuyện của cô nữ sinh chia sẻ trên mạng xã hội. Ông Tú nói đã nắm được thông tin nêu trên và đang đề nghị cơ quan điều tra vào làm việc để xác minh thông tin tránh ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của ông và trường Đại học Y Hà Nội.

GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội cũng cho biết, lãnh đạo trường đã nắm được sự việc. Trường đã báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo về những thông tin phản ánh từ dư luận.

“Trường chờ sự chỉ đạo từ các Bộ và sẵn sàng phối hợp với cơ quan điều tra khi được yêu cầu để làm rõ thông tin tố cáo trên”, ông Văn nhấn mạnh.

Tác giả: PHẠM QUÝ - HÀ CƯỜNG

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP