Pháp luật

Hiếp dâm bé gái 6 tuổi, đối tượng 15 tuổi lãnh án 8 năm tù

Ngày 9/1, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án “hiếp dâm trẻ em” ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Kpă Lấu (SN 2002, trú tại buôn Proong, xã Ia Mlăh, huyện Krông Pa).

Theo nội dung vụ án, vào khoảng 18h ngày 29/7/2017, Kpă Lấu đến nhà anh Ksor Khu trú cùng làng chơi rồi tham gia uống rượu với vợ chồng anh Khu và một vài người quen. Đến khoảng 22h cùng ngày, khi thấy rượu đã hết, một người trong bàn nhậu đưa cho Lấu 20 nghìn để đi mua thêm rượu về nhậu.

Vừa dắt xe ra, Lấu thấy bé R.X (SN 2011 là con của anh Khu), và cháu X đang ngồi chơi trước sân nên đã dụ dỗ cháu R.X đi mua rượu cùng bằng cách hứa sẽ cho kẹo. Vốn còn nhỏ, năng lực nhận thức còn hạn chế nên cháu R.X đã đồng ý đi theo. Khi đến quán rượu, vì đã khuya nên quán đóng cửa. Lúc này, dục vọng trong người nổi lên, Kpă Lấu điều khiển xe máy chở cháu R.X đến bãi cát suối Mlăh trong làng rồi dọa: “Ở đây có ma”, mục đích để bị hại lo sợ nhằm thực hiện hành vi đê hèn của mình.

Bị cáo Kpă Lấu trước phiên toà

Trong quá trình thực hiện hành vi, sợ cháu R.X kêu la, mọi người xung quanh phát hiện nên đối tượng lại chuyển địa điểm đến một chòi rẫy khác xa nhà dân rồi thực hiện hành vi giao cấu, mặc cho nạn nhân kêu khóc, van xin. Tối hôm ấy, sau khi về tới nhà, cháu R.X đã kể lại toàn bộ sự việc cho cha và mẹ nghe. Đến ngày 31/7/2017, mẹ nạn nhân đã lên công an huyện Krông Pa trình báo sự việc.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy bị cáo Kpă Lấu đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, là người đồng bào trình độ dân trí thấp, nghèo khó, đã tác động gia đình bồi thường một phần thiệt hại. Mặt khác, tính đến lúc bị cáo phạm tội, đối tượng chưa thành niên (đang ở 15 tuổi, 3 tháng) nên đã tuyên phạt Kpă Lấu 8 năm tù giam, buộc gia đình bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại theo yêu cầu 12 triệu đồng.

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP