Thể thao

Hai đội bóng TPHCM tranh suất trụ hạng tại V-League

Ở nhóm đầu, người ta chỉ còn chờ CLB Hà Nội vô địch sớm trước bao nhiêu vòng, chứ không còn cuộc đua nào nơi nhóm này nữa. Ngược xuống nhóm dưới, 2 đội bóng TPHCM là CLB TPHCM và Sài Gòn FC sẽ trực tiếp tranh suất trụ hạng.

CLB TPHCM hiện tạm xếp trên với 14 điểm, sau 16 lượt trận. Sài Gòn FC đứng chót bảng với 13 điểm. Tuy nhiên, đội bóng của bầu Hiển lợi thế hơn hẳn so với CLB TPHCM.

Sài Gòn FC có lợi thế không phải nhờ thực lực mạnh hơn, chuyên môn giỏi hơn, mà như từng đề cập, đây là đội bóng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển, trong khi bầu Hiển có ảnh hưởng đến những 4 đội tại V-League. Dù muốn dù không, các đội bóng của bầu Hiển đã có đông đồng minh hơn phần còn lại của giải đấu.

Và dù giải thích thế nào đi chăng nữa, chuyện một ông chủ có ảnh hưởng đến nhiều đội bóng đã là chuyện đi ngược lại tinh thần của bóng đá chuyên nghiệp, đi ngược với những gì FIFA và bóng đá quốc tế quy định, nên bảo dư luận nói chung thoải mái về điều này gần như là điều không thể.

CLB TPHCM và Sài Gòn FC sẽ trực tiếp tranh suất trụ hạng với nhau (ảnh: Trọng Vũ)

Nói các đội bóng của bầu Hiển không có lợi thế trong mọi cuộc đua ở mỗi mùa giải càng khó thuyết phục người nghe, bao gồm cả cuộc đua chống rớt hạng mà đội bóng của bầu Hiển tham gia.

Nhưng nếu CLB TPHCM gặp bất lợi trong cuộc đua tranh suất trụ hạng với Sài Gòn FC của bầu Hiển, đầu tiên phải trách chính CLB TPHCM.

Khác với nhiều ứng cử viên rớt hạng ở các mùa trước, CLB TPHCM là trường hợp rất khác, họ giàu hơn hẳn, được đầu tư tốn kém hơn hẳn.

Bàn về lực lượng, đội bóng thành phố không đến mức phải nằm ở tận cùng của nhóm dưới V-League như bây giờ. Khi đội bóng lâm nguy, CLB TPHCM cũng sẵn sàng cho nhiều tiền, rất nhiều tiền để tăng viện binh.

Chỉ có điều nỗ lực của họ chỉ mang tính “chữa cháy”, chứ đội bóng thành phố có những nước đi sai ngay từ đầu mùa, trong việc hoạch định đường đi chung cho cả một tập thể, đặc biệt là hoạch định về mặt chuyên môn.

Ở nhóm trên, CLB Hà Nội chỉ còn chờ ngày chính thức đăng quang (ảnh: Gia Hưng)

Còn tính trong một số trận đấu cụ thể, CLB TPHCM cũng từng sở hữu những lợi thế lớn, để thoát khỏi cuộc đua chống rớt hạng, đơn cử như 2 trận đấu với 2 đối thủ trực tiếp là Nam Định ở vòng 15 và Cần Thơ ở vòng 16.

Đá trên sân nhà, trước những đội bóng không mạnh hơn mình, lại để thua sau khi bị dẫn trước (thua Nam Định 1-2), hoặc để hoà trong thế rượt đuổi (hoà Cần Thơ 3-3), đoàn quân của HLV Miura nên xem lại bản lĩnh trong các trận đấu mang tính một mất một còn của chính họ.

Ngược lên nhóm trên, CLB Hà Nội xem như đã vô địch. Vấn đề còn lại chỉ là đội bóng thủ đô sẽ đăng quang sớm bao nhiêu vòng? Bởi không còn bất cứ cuộc đua nào ở ngôi đầu nữa, và bởi CLB Hà Nội đang cách quá xa mọi đối thủ.

Đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm hiện có 41 điểm, cách 3 đối thủ gần nhất gồm FLC Thanh Hoá, Khánh Hoà và Than Quảng Ninh đến những… 16 điểm sau vòng 16 Nuti Cafe V-League.

Dù giải còn 10 vòng, nhưng nếu các đội bóng kể trên có thắng thêm nhiều trận trong số 10 vòng còn lại, cũng chẳng có gì đảm bảo rằng CLB Hà Nội không thắng, không giữ được khoảng cách an toàn.

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP