Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Hơn 1.450 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trong không khí háo hức, hơn 1.455 thanh niên ưu tú ở Hà Tĩnh đang sẵn sàng chờ đón ngày hội tòng quân, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, viết tiếp trang sử vàng truyền thống của cha ông.

Hòa vào khí thế chung của hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, em Nguyễn Phi Nam ở thôn Gia Ngãi, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà (Hà Tĩn) đang rất háo hức và đầy quyết tâm trước sự kiện trọng đại của cuộc đời.

Nam tâm sự: “Em sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, lại mới học xong phổ thông, nên với sức trẻ em nguyện sẽ phấn đấu, rèn luyện để trưởng thành trong quân ngũ. Ước mơ lớn nhất từ bé của em là được khoác lên mình bộ quân phục, được cống hiến lâu dài cho quân đội nên trước ngày nhập ngũ, em rất tự tin và đầy quyết tâm cho ngày hội tòng quân.

Thanh niên Hà Tĩnh sẵn sàng lên đường nhập ngũ


Năm 2022, Hà Tĩnh được giao và tuyển lựa được 1.455 thanh niên tham gia nghĩa vụ (công an nhân dân là 255, còn lại vào các đơn vị quân đội), trong đó: tuổi đời từ 18 - 21 đạt 86,4%; sức khỏe loại 1 và 2 đạt 83%; trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT và cao đẳng, đại học chiếm 77,5% (đại học và cao đẳng trên 9,3%); đảng viên có 8 tân binh; dân tộc thiểu số 6 tân binh.

Được biết ,đến thời điểm này, hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho con em lên đường nhập ngũ. Không khí của ngày hội tòng quân đang “nóng” dần trên khắp các miền quê, khu phố và trong mỗi gia đình.

Đặc biệt, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện công điện và hướng dẫn của cấp trên, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan chuyên môn đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương làm tốt công tác bảo đảm và thực hiện tốt những biện pháp phòng chống dịch, nhất là giai đoạn trước lúc lên đường, trong lễ giao nhận quân.

Tác giả: VĂN HẢO

Nguồn tin: Báo Dân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP