TP Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Giả danh phóng viên đi mời quảng cáo

Ông Phan Thanh Duyên – Trưởng Công an xã Phúc Đồng – cho biết: Khoảng 10 giờ 30 ngày 3/11, Hoàng Văn Hòa giả danh là nhân viên báo Giáo dục và Thời đại (Cơ quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo) mang giấy tờ vào Trường THPT Hàm Nghi (xóm 4, xã Phúc Đồng) “gạ” Ban Giám hiệu viết bài tuyên truyền nhân ngày 20/11 với số tiền 16 triệu đồng.

Sau một thời gian theo dõi, chiều 3/11, phòng PA 83 Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Phúc Đồng và Trường THPT Hàm Nghi kiểm tra, lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng về hành vi giả danh “nhân viên” báo Giáo dục và Thời đại để chiếm đoạt tài sản đối với Hoàn Văn Hòa (SN 1993 trú tại Tổ 8, Trần Phú, TP Hà Tĩnh).
 
Hoàng Văn Hòa thừa nhận những hành vi vi phạm của mình   

Trong quá trình làm việc với Ban Giám hiệu, Hoàng Văn Hòa đã không xuất trình một loại giấy tờ nào của báo GD&TĐ. Nghi vấn về việc mạo danh báo chí, Trường THPT Hương Khê đã liên lạc với công an.

Ngay sau đó, Công an huyện Hương Khê và PA83 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng đến kiểm tra và yêu cầu Hoàng Văn Hòa về trụ sở UBND xã Phúc Đồng làm việc. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, “nhân viên” này không xuất trình được bất cứ một loại giấy tờ nào.

Tại buổi làm việc, Hoàng Văn Hòa thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hòa khai nhận: Hòa mang hợp đồng quảng cáo đứng tên Công ty Cổ phần đầu tư phát triển truyền thông Quảng cáo Việt Nam (đóng tại 140 phố Hoa Bằng, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) do ông Đinh Xuân Trường ký và đóng dấu sẵn cùng bảng giá cao gấp 3 – 4 lần bảng giá quảng cáo của báo Giáo dục và Thời đại niêm yết công khai trên trang web: giaoducthoidai.vn vào Trường THPT Hàm Nghi dưới sự chỉ đạo của “thầy Lê Dũng” (mạo danh là Thư ký của báo GD&TĐ) đến ký hợp đồng quảng cáo nhằm trục lợi.

Qua sự việc này, đề nghị các cơ sở, trường học cần cảnh giác với những hành vi mạo danh nhân viên, phóng viên của các báo nhũng nhiễu cơ sở, lừa đảo trục lợi. Nếu phát hiện ra những đối tượng giả danh báo chí cần nhanh chóng báo cho cơ quan công an kịp thời xử lí.

Minh Thư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP