Kỳ Anh

Hà Tĩnh: Dùng ô tô truy đuổi nhau, nã đạn như phim hành động

Liên quan đến vụ việc nhóm côn đồ giải quyết mâu thuẫn với nhau bằng súng vào ngày 3-12-2013 tại địa bàn huyện Kỳ Anh, ngày 6-8-2014, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt các bị cáo: Vũ Đức Văn (SN 1987, trú tỉnh Đồng Nai) 8 năm tù giam; Hồ Quang Hiệp (SN 1971, trú thành phố Hà Tĩnh) 4 năm tù giam; Lê Anh Tuấn (SN 1995, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) 4 năm tù giam; Nguyễn Trường Phương (SN 1984, trú tỉnh Vinh Phúc) 3 năm tù giam; Cao Thế Vũ (SN 1997) và Dương Văn Đức (SN 1997) đều trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, mỗi bị cáo phải chịu 2 năm tù giam về tội “giết người”. Đồng thời buộc các bị cáo phải bồi thường cho bị hại tổng số tiền 49 triệu đồng.

Ngày 26-9, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Tùng (trú tại TP Hải Phòng) về tội “giết người”.
Theo cáo trạng của VKSND Hà Tĩnh, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 19h30, ngày 3-12 -2013, Nguyễn Văn Hạnh (Hạnh cò) rủ một nhóm người đi trên 3 xe ô tô đến trước lán của Vũ Đức Văn ở khu vực gần đường Quốc lộ 1B, thuộc địa phận xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, để giải quyết mâu thuẫn. Khi nhóm của Hạnh vừa đến thì bị Văn dùng súng săn bắn một phát về phía những người này. Nghe tiếng súng nổ Hạnh cùng đồng bọn lên xe bỏ chạy.


Các đối tượng tại phiên tòa diễn ra ngày 6-8

Văn quay về lán rồi bảo Hồ Quang Hiệp dùng xe ô tô BKS 38A – 040.16 chở Văn cùng với Cao Thế Vũ, Dương Văn Đức, Lê Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Hoàng Phương cầm theo súng săn, hung khí đi tìm nhóm của Hạnh.

Khi đến khu vực đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, thì phát hiện có một xe ô tô 16 chỗ chở nhóm của Hạnh nên Văn bảo Hiệp điều khiển cho xe quay lại.

Khi hai xe đấu đầu nhau, cách khoảng 5-10m thì dừng lại, một số người trên xe của Hạnh mở cửa xe cầm theo ống tuýp nước nhảy xuống thì Văn dùng súng bắn một phát về phía nhóm người của Hạnh. Nghe tiếng súng nổ nhóm người của Hạnh quay trở lại chạy lên xe ô tô 16 chỗ, Văn tiếp tục dùng súng bắn tiếp phát súng thứ hai về phía xe của Nguyễn Văn Hạnh; sau đó Hiệp điều khiển xe chở cả nhóm của Văn quay về lán ngủ.

Hậu quả phát súng của Văn đã làm Hồ Đức Hiếu, 1 đối tượng trong nhóm của Hạnh bị trúng đạn ở hàm, giám định thương tật 12,7 %.

Sau khi gây án, 2 đối tượng Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Trường Giang đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã. Sau một thời gian bỏ trốn, Nguyễn Thanh Tùng đã ra đầu thú.
Tại phiên toà sơ thẩm ngày 26-9, đối với Nguyễn Thanh Tùng, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Tùng 42 tháng tù giam.

Khánh Trình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP