Pháp luật

Giải cứu 3 bé gái đi xin việc làm, bị lừa bán vào quán cà phê “ôm”

Ba bé gái tìm đến trung tâm môi giới để xin việc thì bị lừa bán vào quán cà phê “ôm” ở phường Đông Hòa, tỉnh Bình Dương. Hoảng sợ, các bé liền lén điện thoại cầu cứu nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Ngày 13/11, đại diện CSĐT Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương thông tin, cơ quan đang vào cuộc nhằm sớm làm rõ vụ 3 bé gái 14, 15 tuổi bị lừa bán vào quán cà phê "ôm" trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 12h ngày 12/11, nhóm "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Nguyễn Hoàng Công Hiếu, Dương Tài, Phan Văn Tú, Dương Hồ Tấn Minh, Lê Văn Thuận, và Trần Đình Thanh đi tuần tra trên tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn (khu phố 9, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Trong lúc này, anh Hải nhận được cuộc gọi điện thoại cầu cứu với giọng hoảng loạn từ một bé gái. Anh Hải liền trấn an bé và hỏi đầu đuôi sự việc.

Bé gái kể, 3 bé gồm: Nguyễn Thị Bích Linh, Trần Thị Quỳnh Như (cùng SN 2003) và Nguyễn Thị Thy (SN 2004, quê tỉnh Bình Thuận) đang ở trọ tại quận Gò Vấp, TP.HCM cùng người anh.

Vào ngày 11/11, Linh, Như, Thy đi xin việc làm ở trung tâm môi giới việc làm ở quận 2, TP.HCM và được người đàn ông tên Công đưa qua tỉnh Đồng Nai để bán cà phê. Thế nhưng, 3 bé không chịu và được chở về tỉnh Bình Dương.

Ba bé gái được giải cứu và chủ quán cà phê được bàn giao cho Công an phường Đông Hòa

Trên đường về tỉnh Bình Dương, đối tượng chở các bé vào khách sạn đòi quan hệ tình dục. Nhưng, các bé phản ứng quyết liệt nên được chở về quán cà phê Ngọc Lan 79 (đường Võ Thị Sáu, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An) và bán cho chủ quán.

Tại đây, các bé bị bắt tiếp khách nếu không chịu tiếp khách thì phải kêu người nhà đem 5 triệu đồng lên chuộc người về.

Các bé bị bắt ngồi chung võng với khách 30 phút và để cho khách sờ mó. Không làm đúng theo lời dặn, các bé sẽ bị chủ chửi. Khi đến đây, 3 bé đều bị chủ quán giữ sim điện thoại và giấy tờ tùy thân. Thừa lúc chủ quán sơ hở, 1 trong 3 bé đã lén điện thoại cầu cứu các "hiệp sĩ".

Từ thông tin cầu cứu, ngay lập tức, nhóm “hiệp sĩ” lên đường tìm kiếm, lên kế hoạch giải cứu các bé gái tội nghiệp.

Đến 13h30 ngày 12/11, các “hiệp sĩ” tìm thấy quán cà phê chòi lá Ngọc Lan 79 nằm ở địa điểm không xa khu dân cư. “Hiệp sĩ” Hải bàn bạc với đồng nghiệp, giả vờ làm khách làng chơi vào chòi lá uống nước. Đồng thời, các đồng nghiệp khác cũng ở chòi bên cạnh sẵn sàng ứng cứu nếu có tình huống bất trắc xảy ra.

Lúc các “hiệp sĩ” vào chòi, 2 nữ tiếp viên của quán liền ra hỏi khách uống nước gì. “Hiệp sĩ” Phú hỏi tiếp viên, quán có tiếp viên nào tên Như không?. Sau đó, Như được chủ quán điều vào chòi lá, “hiệp sĩ” vẫn giữ bí mật và nói chuyện với Như.

Biết tìm đúng người, đúng việc, anh Phú liền điện thoại cho các “hiệp sĩ” khác và Công an phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An vào hỗ trợ. Anh Hải gọi chủ quán Ngọc Lan 79 ra nói chuyện và đề nghị trả lại tất cả giấy tờ của 3 bé.

Ba bé được sắp xếp áo quần bỏ vào balô để các “hiệp sĩ” bàn giao cho Công an phường Đông Hòa

Tác giả: Ngọc Lài

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP