Nhân ái

Gia đình bé gái hơn 1 tháng tuổi bị ung thư phổi cần giúp đỡ

Nguyễn Bảo Nhi (thôn Lương Năng, xã Hoá Sơn, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) từ lúc sinh ra đã phải mang trong mình căn bệnh ung thư phổi. 1 tháng 22 ngày nằm trong phòng cách ly đặc biệt, từng giọt sữa mẹ đều phải bơm thẳng vào ruột cho con.

Bé Bảo Nhi đang nằm điều trị tại khoa Cấp Cứu, tầng 3, Bệnh Viện Trung ương Huế. Ảnh: GĐCC


Anh Nguyễn Tuấn Anh (24 tuổi) và gia đình đã hạnh phúc biết bao khi chào đón sự ra đời của bé Nhi. Nhưng trớ trêu thay, niềm vui đã sớm phải nhường chỗ cho những nỗi buồn và lo toan khi gia đình nghe tin dữ rằng Nhi mang trong mình căn bệnh ung thư phổi đã di căn hết một bên phổi trái, kèm suy hô hấp và nhiễm trùng máu.

Hơn 1 tháng nằm điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế, Nhi chưa một lần được trực tiếp bú sữa mẹ mà phải dùng ống truyền thẳng vào ruột. Gia đình cũng chỉ được vào thăm con 2 lần mỗi ngày. Nhìn con nằm trong phòng cấp cứu với thân hình nhỏ bé, thở bằng máy, dây dợ quấn đầy người, anh Tuấn Anh không cầm nổi nước mắt.

Do hoàn cảnh khó khăn, anh Tuấn Anh và vợ là chị Cao Thị Mỹ Cạnh (19 tuổi) phải rời xa quê hương ra Bắc Ninh làm công nhân thời vụ kiếm thêm thu nhập. Từ khi Nhi nằm viện, anh chị phải gác lại công việc, thay phiên nhau chăm con.

Hơn 1 tháng con điều trị, chi phí nằm viện đối với gia đình anh Tuấn Anh là vô cùng lớn. Hằng ngày, anh chị thường phải đi xin cơm từ thiện, tiết kiệm đến từng đồng sinh hoạt để mua bỉm và trả viện phí. Gia đình không còn một nguồn thu nhập nào, chỉ biết cố gắng chữa bệnh cho Nhi.

Theo chia sẻ của anh Cao Minh Chiến - trưởng thôn Lương Năng: “Gia dình anh Tuấn Anh thuộc diện khó khăn, hai vợ chồng phải đi làm ăn xa. Nay con vừa mới sinh đã được chuẩn đoán bệnh nặng. Việc chữa bệnh cho cháu Nhi phải trong thời gian dài, mong rằng gia đình sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng và xã hội”.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh bé Nguyễn Bảo Nhi xin gửi về anh Nguyễn Tuấn Anh (bố của bé Nhi), SĐT: 0328 273 161; hoặc chuyển khoản: 0351001186402 - Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Ninh.

Tác giả: THANH THANH

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP