Pháp luật

Gần 10.000 người bán dâm, biến tướng các hình thức "sugar daddy", "sugar baby"

Tệ nạn mại dâm hiện nay vẫn diễn biến phức tạp. Số người bán dâm có thể cao hơn rất nhiều so với số liệu cơ quan chức năng nắm được ước tính gần 10.000 người

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây môi giới bán dâm qua hội nhóm Telegram với số lượng thành viên lên đến 15.000 người. Trong ảnh: Trần Quang Việt (trái) và Nguyễn Đăng Khoa điều hành đường dây mại dâm qua hội nhóm Telegram

Bộ LĐ-TB-XH vừa có báo cáo tổng hợp công tác phòng, chống mại dâm năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Cơ quan này đánh giá, tệ nạn mại dâm hiện nay vẫn diễn biến phức tạp cả về tính chất lẫn quy mô hoạt động. Trên địa bàn cả nước, ước tính có 9.596 người bán dâm.

Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều do tính chất phức tạp, di biến động, tinh vi và trá hình của hoạt động mại dâm.

Tình hình mại dâm nơi công cộng hiện nay có chiều hướng giảm, ít lộ liễu công khai so với trước đây.

Hoạt động mại dâm có xu hướng dịch chuyển sang hình thức biến tướng như "sugar daddy", "sugar baby", "bố nuôi, con nuôi"...

Mại dâm núp bóng bằng các hình thức kích dục, cho nữ vũ công múa khỏa thân, khiêu dâm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán cà phê đèn mờ, cà phê chòi, karaoke, massage, quán bar, vũ trường... hoạt động chủ yếu ở các xã phường, thị trấn có khu công nghiệp tập trung.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM... có sự xuất hiện của một số đối tượng là người nước ngoài vào góp vốn thành lập các nhà hàng, khách sạn, vũ trường chuyên phục vụ cho người nước ngoài nhưng thực chất là hoạt động mại dâm trá hình.

Mại dâm lợi dụng không gian mạng để hoạt động diễn biến phức tạp

Đặc biệt, với sự phát triển của mạng xã hội, loại hình mại dâm lợi dụng không gian mạng để hoạt động đang diễn biến phức tạp.

Các đối tượng đã lợi dụng internet để hoạt động mại dâm thông qua các trang web đen, các hội nhóm kín trên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, viber, tiktok, telegram... để quảng cáo, chào mời khách mua dâm, đăng tin về gái mại dâm qua đối tượng môi giới là các thành viên của các trang web sex,

Tình hình hoạt động mại dâm trên các tuyến biên giới vẫn diễn ra với mức độ nhỏ lẻ, hình thức kín đáo, thủ đoạn tinh vi, chủ yếu ở khu vực có các hoạt động du lịch, thương mại, dịch vụ vui chơi, giải trí ven biển tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu... và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Đối tượng tổ chức mại dâm và đối tượng bản dâm chủ yếu từ các địa bàn nội địa. Hoạt động mua bán người vì mục đích mại dâm, bóc lột tình dục tiềm ẩn từ các hoạt động môi giới, đưa đón người sang các nước trong khu vực như: Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippin... với các chiêu bài "việc nhẹ, lương cao" vẫn diễn biến phức tạp.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, hiện trên địa bàn cả nước vẫn còn tồn tại 184 tụ điểm, địa bàn có hoạt động mại dâm khu vực công cộng, tuy nhiên, không có tụ điểm nóng, phức tạp, gây bức xức dư luận, Các đối tượng tội phạm có xu hướng chuyển sang hoạt động trên các trang mạng xã hội (zalo, facebook, tiktok, viber, telegram...).

Tác giả: Văn Duẩn

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

  Từ khóa: Sugar Baby , Sugar Daddy , bán dâm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP