Cuộc sống

Em chồng mới học cấp 3 nằm sõng soài trong nhà tắm, cả nhà ‘tái mặt’ khi biết được nguyên nhân

Nhìn em chồng nằm ngất sõng soài trong nhà tắm, có ai ngờ được rằng lại là vì nguyên nhân ấy cơ chứ!

Tôi và anh yêu nhau từ những năm tháng là cô cậu học sinh cấp 2, nhà anh cách nhà tôi chưa đầy 1km. Học xong cấp 3, tôi và anh năm ấy cùng thi đỗ 1 trường đại học mà cả 2 mơ ước, rồi còn được học chung 1 lớp.

Năm cuối đại học, tôi phát hiện mình có thai 4 tháng, 2 đứa lo lắm, tôi khóc nức nở cả ngày hôm ấy. Anh ôm chặt lấy tôi an ủi, anh nói nhất định sẽ cưới tôi và bảo vệ tôi. Anh rút điện thoại gọi cho bố mẹ thông báo, ban đầu bố mẹ anh cũng bất ngờ vì dù gì cả 2 cũng còn đi học. Sau cùng, bố mẹ anh cũng bình tĩnh, nói anh phải chăm sóc tôi, để bố mẹ anh sang nhà tôi thưa chuyện.

Tối hôm ấy, mẹ điện thoại ra cho tôi khóc nức nở, nói tôi sao dại thế, không để học xong đã. Mẹ nói, bố tức lắm, đập hết bát đĩa. Tôi biết tính bố, trước nay tôi là niềm tự hào của bố, bây giờ tôi chửa trước thế này làm sao bố chịu được.

Tôi liền gọi điện thoại cho bố mẹ chồng về, khi mở cửa ra tôi giật bắn mình khi thấy em sõng xoài dưới sàn nhà tắm (Ảnh minh họa).

Cưới nhau được 1 tháng là đến lúc cả hai làm luận văn tốt nghiệp, anh nói tôi về quê chơi 1 tháng cho thoải mái, còn anh ở lại làm luận văn cho 2 đứa. Anh có 1 đứa em gái kém anh và tôi 4 tuổi, cũng thuộc dạng chơi bời. Chẳng hiểu sao khi 2 đứa chưa cưới nhau, em ấy quý tôi lắm nhưng đến khi lấy nhau rồi thì tỏ vẻ khinh ra mặt, tôi bắt chuyện cũng quay đi.

Hỏi ra mới biết, em ghét tôi vì tôi có chửa trước. Về nhà chồng, sáng nào tôi cũng dậy sớm cơm nước phụ mẹ chồng, mẹ chồng thương nên toàn bảo vào ngủ đi để mẹ làm. Bố mẹ chồng tôi đi làm mãi trưa mới về nên cơm nước một tay tôi lo, em chồng đi học về sớm cũng lên ngồi xem tivi với nghịch điện thoại không hề phụ tôi.

Ấy vậy mà, hôm nào nấu thức ăn không hợp khẩu vị là em chê lên chê xuống, bảo chỉ ăn ngủ với nấu mà không làm xong. Nhiều hôm mệt chưa kịp quét nhà em lại bóng gió nói tôi lười nhác, không chịu làm gì. Bố mẹ chồng cũng bênh tôi lắm nhưng em chồng ngang ngược, đanh đá nên chẳng át gì được. Cứ hễ có mình tôi với em ở nhà, em ấy lại kiếm cớ móc mỉa.

Nhiều hôm tủi quá, tôi sợ nói với bố mẹ đẻ, bố mẹ sẽ buồn nên chỉ biết nhắn tin tâm sự với chồng. Chồng gọi về mắng em ấy, thì em ấy lại chửi tôi là đặt điều, ăn nhờ ở đậu mà lên giọng.

- Chị lại đặt điều mách gì với anh tôi, chị ăn nhờ ở đậu nhà tôi mà dám lên giọng à?

Nhiều hôm mẹ chồng thấy em ấy móc mỉa tôi nên lên tiếng bênh:

- Chị dâu chửa vượt mặt, mày không chịu phụ giúp, cả ngày móc mỉa là sao?

- Chị ấy cả ngày có làm gì đâu? Chỉ ăn ngủ với làm việc nhà cũng không xong.

Ở được 15 ngày, tôi xin phép bố mẹ cho lên với chồng sớm, vì chán ngấy cái cảnh ở với cô em chồng, hơn nữa tôi cũng muốn ở gần chồng hơn. Rồi cũng đến ngày tôi sinh, tôi về quê để tiện bố mẹ 2 bên chăm sóc.

Tháng đầu ở cữ, tôi ở nhà chồng, mẹ chồng và mẹ đẻ thay nhau chăm sóc, còn em ấy tuyệt nhiên chẳng hỏi han tôi câu gì, thậm chí cháu cũng không bế. Hết tháng cữ, tôi dậy dọn dẹp, cơm nước phụ giúp bố mẹ chồng. Cũng vì thế, tôi phát hiện em chồng có những biểu hiện lạ. Cứ đang ăn cơm lại chạy vào nhà vệ sinh nôn ọe.

Rồi một hôm tôi đang dọn dẹp nên nhờ em ấy bế cháu, bế được một lúc em nói tôi ra trông để em đi tắm. Mọi hôm em tắm nhanh lắm, nhưng hôm ấy 30 phút cũng chưa ra. Linh tính có chuyện chẳng lành, tôi ra gõ cửa nhưng không thấy em trả lời.

Tôi liền gọi điện thoại cho bố mẹ chồng về, khi mở cửa ra tôi giật bắn mình khi thấy em nằm sõng soài dưới sàn nhà tắm. Ai cũng nghĩ em ấy bị ngã nên nhanh chóng gọi cấp cứu. Thế nhưng, đến khi đưa đến bệnh viện, bác sĩ thông báo em bé bị động thai khiến cả nhà tái mặt.

Cái thai gần 3 tháng, nhưng là con của ai chứ? Sau 3 ngày nằm viện, em được bác sĩ cho về nhà. Bố chồng tôi tức giận lắm, hỏi bố đứa bé là ai nhưng em không chịu nói. Em xin bố mẹ được giữ lại đứa bé nhưng ông không đồng ý, bắt em đi phá. Thế rồi, 1 tay tôi lại vừa chăm con vừa chăm em.

Cứ tưởng sau lần này em sẽ quý tôi hơn, không có thành kiến, móc mỉa tôi nữa. Ai ngờ, em lại càng được nước lấn tới, có lần tôi bê bát cơm vào giường cho em, em còn hất thẳng xuống đất. Tôi phải làm sao với cô em chồng này đây?

Tác giả: T.G

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP