Cộng đồng mạng

Đua lên mạng tìm phụ kiện xế hộp "lạc trôi" sau mưa lớn

Nhiều người lên mạng tìm, trả phụ kiện, biển số xế hộp bị "lạc trôi" tại Hà Nội trong cơn mưa lớn đêm 12/5.

Nhiều người lên mạng tìm, trả phụ kiện, biển số xế hộp bị "lạc trôi" tại Hà Nội trong cơn mưa lớn đêm 12/5

Sáng nay, 13/5, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một chiếc ba đờ sốc được gá ở cổng đình làng Cót, Hà Nội với lời nhắn dí dỏm: "Bác nào hôm qua bị sóng đánh "tụt quần" thì qua cổng đình làng Cót rước về nhé".

Người đọc tưởng chuyện đùa thì ngay sau đó, trên một số diễn đàn ô tô, xe máy xuất hiện tài khoản Bao Bao nhờ tìm kiếm giúp chiếc ba đờ sốc xế hộp bị sóng đánh bung: “Tối hôm qua, em có đi từ cầu Thăng Long ra Võ Chí Công rồi qua cầu Cót, Nguyễn Khang, Trung Kính. Do trời mưa to quá nên em đã bị rơi ba đờ sốc trước. Có bác nào nhặt được làm ơn cho em chuộc lại…”. Kèm thông tin này, tài khoản Bao Bao cũng đăng hình ảnh chiếc ô tô nhãn hiệu Hyundai BKS 30E 277.58 có ba đờ sốc kèm biển trùng khớp với chiếc được gá tại cổng đình làng Cót!

Hình ảnh chiếc xế hộp có ba đờ sốc kèm biển bị mất trong cơn mưa đêm 12/5 trùng khớp với chiếc nhặt được ở đình làng Cót sáng 13/5.

Câu chuyện bị "lạc trôi" phụ kiện trong cơn mưa lớn đêm 12/5 tại Hà Nội của tài khoản Bao Bao không phải là duy nhất. Anh Trần Trung Linh tối 12/5 cũng bị rơi biển số xe ô tô 30A 623.11 và lên mạng xã hội nhờ tìm giúp. Ngay sau đó, một số người vào bình luận đã gửi cho anh Linh ảnh tấm biển đang treo trên gốc cây ở phố Vương Thừa Vũ với lời nhắn: "Cụ nào hôm qua bị sóng đánh bay mất biển thì qua 37 Vương Thừa Vũ nhận lại nhé". Anh Trần Trung Linh đã có một phen mừng hụt bởi biển số treo gốc cây là 30A 261.11, gần trùng với biển của anh đánh rơi!

Biển số 30A 261.11 được tài khoản Tung Xuan nhặt được, treo lên gốc cây ở Vương Thừa Vũ để tìm chủ xe bị mất

Còn nhiều, rất nhiều xế hộp bị "lạc trôi" phụ kiện, biển số sau cơn mưa lớn đêm 12/5. Và cũng rất nhiều người sau khi nhặt được biển số chủ động đăng lên mạng xã hội để tìm cơ hội trả lại cho chủ nhân.

Trong khi nhiều người chia sẻ thông tin bị "lạc trôi" biển số thì cũng không ít người chủ động "rao" nhặt được để trả cho chủ nhân.

Có người nhặt được tới 5 biển số xe bị sóng đánh bung trong cơn mưa lớn

Tài khoản Nam Hoang còn chu đáo tạo hẳn một "chuyên mục tìm biển số xe" trên trang otofun: "Em lượm lặt được một số bài đăng mất và nhặt được biển số sau vụ mưa tối qua.Cụ/mợ nào nhặt được hoặc có thông tin đăng thông báo trong bài viết này nhé. Cảm ơn các cụ các mợ. Chúc các cụ/mợ may mắn trong hành trình tìm biển số xe". Theo đó, chỉ riêng trong "bộ sưu tập" của tài khoản Nam Hoang, có đến gần 30 trường hợp chia sẻ thông tin mất/nhặt được biển số để tìm cơ hội nhận/trả.

Chuyên mục tập hợp các thông tin về việc mất/nhặt được biển số xe "lạc trôi" trong cơn mưa lớn đêm 12/5 trên otofun

Không chỉ có xe con mà đến cả những chiếc xe buýt cũng gặp phải hoàn cảnh "éo le" không kém. Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chiếc xe buýt bị ngập đến gần nửa khi lưu thông trên đường. Nhiều người sau khi xem còn ví hình ảnh nước trên vào bên trong xe buýt là “hồ bơi mini”. (Nguồn: Dương Vân Anh)

Khi xe buýt biến thành "hồ bơi" mini

Mưa lớn, nước dâng cao, nhiều phương tiện di chuyển tạo sóng khiến không ít xế hộp rơi vào cảnh "lạc trôi" phụ kiện, biển số trong đêm 12/5.

Tác giả: Biển Ngọc

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP