Tin Hà Tĩnh

Đoàn y tế thứ 2 của Hà Tĩnh lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Sáng 31/8, tại Sở Y tế Hà Tĩnh đã diễn ra lễ xuất quân 32 cán bộ, nhân viên y tế đến từ 11 đơn vị y tế trong toàn tỉnh và 1 tình nguyện viên, lên đường vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa, động viên đoàn công tác.


Đoàn gồm các cán bộ, nhân viên y tế được đào tạo, tập huấn đầy đủ các kỹ năng phòng, chống dịch và có kinh nghiệm trong thực tiễn công tác; đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Động viên, giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ, nhân viên y tế trước khi lên đường làm nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, nhấn mạnh, Hà Tĩnh là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ. Trong các đợt thiên tai, người dân cả nước nói chung, các tỉnh miền nam nói riêng luôn hướng về miền trung, hướng về Hà Tĩnh với tất cả những tình cảm sâu nặng nhất. Chính vì vậy, trong đợt dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp này, Hà Tĩnh đã có rất nhiều việc làm, nghĩa cử để hỗ trợ, chung tay với các tỉnh miền nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ cảm kích trước tấm lòng, tinh thần xung kích của 32 cán bộ, nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ trong đợt này và khẳng định đây là phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của người Hà Tĩnh.

Đồng thời mong muốn các thành viên trong đoàn tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, y đức, vận dụng mọi kiến thức, kỹ năng để có nhiều việc làm, nhiều nghĩa cử hỗ trợ, chăm sóc tốt cho các bệnh nhân, góp phần giúp tỉnh bạn phòng, chống dịch hiệu quả, góp sức cùng cả nước từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, trong đợt 1, ngày 25/7, Hà Tĩnh cũng đã cử 31 cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Tác giả: Ngô Tuấn

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP