Du lịch

Đồ Hàn Quốc gây sốt những ngày cách ly

Bánh mì bơ tỏi, trứng chiên bọt biển, cà phê bọt biển trở thành "tâm điểm" trong trào lưu nấu nướng những ngày cách ly của người Việt.

Cà phê bọt biển

Cà phê Dalgona nổi tiếng từ một chương trình giải trí Hàn Quốc vào tháng 1/2020, diễn viên tên Jung Il Woo cho biết anh từng nếm thử món cà phê này ở Macau trước đó.

Do có hương vị khá giống kẹo dalgona, một loại kẹo đường xốp được nhiều người biết đến ở Hàn Quốc, nên món cà phê được gọi theo tên kẹo. Ở Việt Nam, thức uống này được gọi là cà phê bọt biển bởi có lớp kem cà phê bồng bềnh. Thành phần chính của món chỉ gồm bột cà phê, đường và sữa tươi.

"Chỉ cần gói cà phê hòa tan dễ mua, cách làm đơn giản, ra thành phẩm đẹp mắt và thay thế được món đồ uống ngon khi các quán cà phê đã đóng cửa", Diệu Linh, nhân viên văn phòng tại Hà Nội, nói về lý do bạn làm theo trào lưu.

Điểm đặc biệt của món uống là lớp cà phê đặc mịn bồng bềnh, phải thao tác đánh nhanh liên tục rất nhiều lần mới ra thành quả. Ảnh: CNet.


Trứng chiên bọt biển

Cùng cà phê bọt biển, món trứng chiên này cũng xuất hiện nhiều trên các kênh ở Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành trào lưu tại Việt Nam. Từ khoá "trứng chiên bọt biển" xuất hiện hơn 200.000 kết quả trên Google.

Thành phần món gồm trứng, dầu ăn hoặc bơ, muối và đường. Công đoạn quan trọng nhất là đánh phần lòng trắng trứng sao cho bông lên như kem, sau đó trộn đều lòng đỏ vào và đem chiên lửa nhỏ.

"Miếng trứng có bồng bềnh, có bị cháy phần vỏ hay không là việc gây thử thách với nhiều người, có thể đây là động lực mọi người thi nhau làm để khoe thành quả lên mạng xã hội", Vân Anh, blogger ẩm thực trên YouTube phán đoán.

Sự hấp dẫn của trứng chiên bọt biển là độ bông xốp, mềm mịn như mây khiến món ăn bắt mắt hơn. Ảnh: Kitten Kitchen.


Bánh mì bơ tỏi

Món này có xuất xứ từ tiệm bánh tên Pain Famille tọa lạc trên con phố ẩm thực của thành phố Gangneung (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc), với tên gọi là bánh mì tỏi. Chiếc bánh được khía thành 6 miếng bắt mắt, lấy cảm hứng từ đặc sản tỏi 6 nhánh.

Bánh mì có lớp vỏ giòn, bên trong tràn đầy sốt bơ tỏi phô mai, mang mùi thơm nhẹ của tỏi, vị ngọt của bánh mì, vị mặn của muối và vị béo của bơ.

Đến nay nhiều tiệm bánh ở Việt Nam đã đưa món này vào thực đơn hàng ngày. "Vì mùi vị dễ ăn nên khách đặt hàng rất nhiều, có khi phải lấy đơn trước hai ngày", chủ một trang bán bánh trực tuyến cho biết.

Tại Hàn Quốc, bánh có mức giá 3.000 won, tương đương 60.000 đồng một ổ. Ảnh: Simply Mama Cooks.


Tác giả: Tâm Linh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP