Trong nước

Đà Nẵng lấy 6.000 m2 đất vàng mở rộng công viên APEC

Sau khi hoán đổi, diện tích công viên APEC (quận Hải Châu, Đà Nẵng) sẽ tăng từ 3.000 lên 9.000 m2.

Tại chương trình "Hội đồng nhân dân với cử tri" sáng 15/5, ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, chủ đầu tư khu đất vàng ven sông Hàn, quận Hải Châu, đã đồng ý hoán đổi lấy một khu đất vàng khác ở ngã ba đường Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp (ven biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà) để thành phố mở rộng công viên APEC.

Vệt đất vàng ven sông Hàn sẽ được thu hồi để mở rộng công viên APEC. Ảnh: Nguyễn Đông.

Công viên APEC hiện tại rộng 3.000 m2, nằm trên khu đất hình tam giác bên hông cầu Rồng và trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Sau khi hoán đổi, thành phố sẽ có thêm 6.000 m2 liền kề để mở rộng công viên.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng, khu đất tại góc đường Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp rộng 5.670 m2. Dù đồng ý chủ trương, Hội đồng thẩm định giá của thành phố sẽ làm việc với chủ đầu tư để tính toán giá cả hoán đổi hai lô đất cho phù hợp.

Chia sẻ với VnExpress, ông Hùng cho biết thành phố đã có ý tưởng thiết kế khi mở rộng công viên. Nhiều khả năng UBND thành phố sẽ mời đơn vị tư vấn nước ngoài thực hiện. "Mở rộng công viên APEC sẽ góp phần tạo cảnh quan và điểm nhấn để phục vụ người dân cũng như du khách", ông Hùng nói.

Công viên APEC ven sông Hàn đang đặt 21 bức tượng nghệ thuật của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Ảnh: Nguyễn Đông.

Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Trung cho biết, việc thu hồi đất mở rộng công viên liên quan đến pháp lý, nên phải có thời gian giải quyết phù hợp với quy định pháp luật. "Đây là nỗ lực của chính quyền và doanh nghiệp. Mong doanh nghiệp đồng hành để chia sẻ lợi ích chung cho cộng đồng", ông nói.

Công viên APEC nằm ở giao lộ đường 2/9 - Bạch Đằng. Ngày 9/11/2017, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên, nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Công viên được thiết kế 700 m2 lối đi, còn lại là trồng cây xanh và đặt tượng của các nền kinh tế thành viên APEC.

Tác giả: Nguyễn Đông

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: công viên APEC , Đà nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP