Cộng đồng mạng

Đã có nhà riêng, vợ trẻ vẫn than lương gần 20 triệu không đủ tiêu, chị em hoang mang khi nhìn thấy khoản "hưởng thụ" này

Thu nhập 17 - 19 triệu đồng/ tháng nhưng cô vợ vẫn than không đủ, chị em chỉ nhìn thoáng qua khoản tiêu này mà giật mình. Sau đó, nhiều chị em lập tức lên tiếng chỉ trích.

Chuyện tiền bạc luôn là vấn đề đau đầu trong mỗi gia đình, lương thì ít mà các khoản chi tiêu thì lại nhiều. Thế nhưng, các cụ cũng đã bảo "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm", người phụ nữ giỏi vun vén thì vẫn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, no đủ. Cũng chính vì thế, mới đây chia sẻ của cô vợ trẻ đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì theo cô, tổng thu nhập 2 vợ chồng khoảng 15 triệu/ tháng vẫn không đủ tiêu.

Cụ thể, người mẹ trẻ có tên facebook A.T.T này chia sẻ:

"Em chán quá. Lương 2 vợ chồng được 17- 19 triệu/ tháng, chưa con cái gì mà hết sạch. Mà em bảo chồng cố kiếm thêm việc gì làm đi, hắn chỉ ậm ừ xong cũng để đấy. Sao ngày xưa yêu nhau thì lại mù quáng thế, giờ lấy về mới khổ thế này.

Bọn em có căn nhà nhỏ, không sống chung với bố mẹ chồng. Mọi người hỏi nhiều nên em kê ra thế này:

- Tiền điện, nước, mạng: 1,5 triệu.

- Tiền vui chơi: 2 triệu/tuần. (Chúng em hay đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng gần Hà Nội dịp cuối tuần.)

- Tiền ăn hàng: 800k/ tuần.

- Tiền ăn sáng: 2 triệu

- Tiền ăn tối: 2 triệu.

- Khăn mặt, khăn tắm, sữa tắm, dầu gội, nước rửa chén, bột giặt, xả quần áo...: 1 triệu.

- Tiền xăng: 500k."

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi đọc xong chia sẻ của người vợ này, chị em nào cũng thấy hốt hoảng. Rõ ràng với mức thu nhập 17 - 19 triệu không phải thấp, nhà riêng cũng có rồi, cô này vẫn kêu không đủ? Chính vì thế, nhiều chị em lập tức lên tiếng chỉ trích:

"Đọc tâm sự mà sao thấy tội chồng của bạn quá. Có nhà Hà Nội, lương tháng 17 triệu mà lấy phải người vợ chẳng ra gì. Bạn đi làm thì thừa hiểu kiếm tiền khó thế nào. Ngồi đấy mà kêu chồng không chịu cày cuốc đi, có ngày mất mới hối hận".

"Bạn đem chuyện này lên để thiên hạ mắng bạn thêm à? Thu nhập thế còn kêu không đủ cũng chịu rồi, tiêu hoang lại đổ cho chồng không chịu kiếm."

"Bao nhiêu cho đủ, bao nhiêu cho vừa khó trả lời lắm. Các cụ bảo rồi, khéo ăn thì no khéo co thì ấm. Hãy tự hài lòng với số mình kiếm được và chi tiêu cho hợp lý đi bạn."

"Khiếp, sống hưởng thụ như thế bảo sao chẳng thiếu."

"Ha ha, lương chục triệu mà tiêu như thể lương trăm triệu, bảo sao chả không để được đồng nào."

"Mình nghĩ là do bạn chưa biết sắp xếp thôi. Mình đồng tình với việc phụ nữ nên tự yêu bản thân mình, việc làm đẹp là nên song tùy thu nhập mà lựa chọn làm ở đâu, giá cả thế nào bạn ạ. Dù sao cũng cần có một khoản tiết kiệm phòng khi bất trắc chứ".

"Chịu chết, tưởng hay lắm mang lên đây khoe. Thích ăn chơi, hưởng thụ thì cứ ăn chơi đi, hội bỉm sữa này không thèm ghen tị đâu. Lại giở cái giọng nghèo giọng khổ ra thãn vãn, đến chán."

"Nói thẳng, bạn lên đây than hay khoe cuộc sống hai vợ chồng vui vẻ, hạnh phúc thế? Chịu ăn, chịu chơi thì chịu bỏ tiền thôi. Tiêu cho lắm lại còn tiêu hoang rồi than nỗi gì? Còn không cần phải đem lên đây hỏi bạn cũng tự biết phải bỏ cái khoản nào đi rồi đấy. Thân."

Cuối cùng, chia sẻ câu chuyện chi tiêu trong gia đình mình hòng tìm được cảm thông từ hội chị em, cô vợ trẻ này lại nhận về vô vàn những "lời cay đắng".

Tác giả: Miss Mộng Mơ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP