Cư Dân Mạng

Cư dân mạng ‘truy lùng’ cô gái H’Mông xinh đẹp ở lễ hội vùng cao

Vẻ xinh đẹp của cô gái H’Mông trong lễ hội Say Sán ở Lào Cai khiến dân mạng ngất ngây. Thông tin của “bông hoa” vùng cao này đang được nhiều người tìm.

Những ngày qua, dân mạng không ngớt lời bàn tán về một cô gái xinh đẹp diện trang phục truyền thống của người dân tộc sống ở vùng núi Tây Bắc (Việt Nam).

Hoàng Sơn, người đầu tiên đăng tải bức ảnh chụp cùng cô gái dân tộc xinh đẹp lên Facebook, để lại bình luận: “Ai bảo gái dân tộc không có ai xinh nào. Hôm nay em đi hội Say Sán của dân tộc Mông ở Lào Cai, gặp cô ấy đẹp nghiêng nước nghiêng thành!”.

Cô gái người H’Mông xinh đẹp khiến dân mạng tranh cãi những ngày qua.

Lời nhận xét có cánh của Hoàng Sơn về cô gái lạ càng khơi gợi sự tò mò trong cộng đồng. Trước đây, có nhiều cô gái thành phố lên vùng núi Tây Bắc chơi. Họ diện đồ dân tộc và chụp ảnh kỷ niệm bất ngờ nổi tiếng mạng. Các bình luận bên dưới bức ảnh cho rằng đây chỉ là sự hóa thân của một hot girl miền xuôi nào đó muốn gây sự chú ý. Mặc khác, nét đẹp của nhân vật chính bức ảnh cũng khiến nhiều người hồ nghi rằng cô đã đụng dao kéo.

Cô được nhiều bạn trẻ rủ selfie cùng tại lễ hội.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của bạn Kim Tuyến (người đang sinh sống tại xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai), cô gái trong ảnh là người dân tộc H’Mông 100%. Tuyến cũng có những bức ảnh chụp kỷ niệm với người chị gái người Mông nổi bật này tại lễ hội hôm mùng 4 Tết.

Nhà Kim Tuyến cách lễ hội Say Sán của dân tộc Mông chỉ 17 km. Năm nào từ mùng 3 Tết đến mùng 5 Tết, cô và các bạn trong xã cũng tham gia trẩy hội mùa xuân ở đây.

Được biết, cô gái H’Mông sinh năm 1995, nhà ở Mường Khương (Lào Cai).

“Chị ấy sinh năm 1995, là người H’Mông đang sinh sống tại xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Hôm đó lễ hội đông quá nên mình chỉ kịp chụp chung với chị một tấm ảnh, chưa kịp hỏi tên. Mình có xin Facebook nhưng chị ấy bảo không có xài. Lễ hội hôm ấy có rất nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp nhưng khuôn viên tổ chức lễ hội quá rộng, mình không thể chụp ảnh với tất cả. Không chỉ người lớn, trẻ con vùng cao em nào cũng má đỏ hây hây trông như thiên thần”, Kim Tuyến chia sẻ.

Hiện tại, nhiều bạn trẻ tham gia lễ hội Say Sán dịp Tết vừa rồi cùng nhau khoe ảnh chụp với cô gái H’Mông xinh đẹp ấy.

Người đẹp H’Mông nổi bật trong trang phục truyền thống cầu kỳ.

Cận cảnh nhan sắc của cô gái dân tộc nổi tiếng mạng xã hội.

Theo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP