Hà Tĩnh Bình Yên

Công an Thành phố: Đảm bảo an ninh trật tự cho dịp lễ Noel

Để đảm bảo tốt ANTT góp phần phục vụ nhân dân và bà con giáo dân có một đêm Noel trong an lành, hạnh phúc. Trong những ngày này Công an Thành phố Hà tĩnh đã triển khai nhiều phương án, giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Trung tá Lê Khánh Hòa – P. Trưởng Công an Thành phố Hà tĩnh cho biết: Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp lễ Giáng sinh năm 2015 Công an Thành phố đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã bố trí huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; phối hợp chặt chẻ với các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị xã hội đảm bảo tốt ANTT, trật tự công cộng, trật tự ATGT, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và bà con giáo dân tham gia các hoạt động mừng lễ giáng sinh được an toàn; không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép, mất an ninh trật tự trong dịp lễ Giáng sinh.

hatin
Công an TP triển khai công tác đảm bảo ANTT

Theo đó, tại một số địa bàn trọng điểm người dân sẻ tập trung đón chào giáng sinh  như: Khu vực nhà thờ Tân Giang; địa bàn xã Thạch Trung, các điểm vui chơi giải trí….Lực lượng CSGT, CSTT và Công an các phường, xã , lực lượng dân phòng với sự phối hợp của lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự Công an tỉnh triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT, trật công cộng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm, thường trực sẵn sàng xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT. Tất cả các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố sẽ được bố trí lực lượng Công an kết hợp với lực lượng bảo vệ dân phố lập chốt đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông, chống ùn tắc và đua xe trái phép. Bên cạnh lập các chốt cố định, lực lượng CSGT cũng thành lập nhiều tổ tuần tra lưu động, được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm liên quan đến dừng, đỗ phương tiện trái phép, người điều khiển phương tiện sử dụng quá nồng độ cồn, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, chở quá số người qui định; bên cạnh đó lực lượng Quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đốt pháo, thả đèn trời vào dịp lễ Noel… giữ vững ANTT.  Riêng trong đêm Noel Công an Thành phố ứng trực thường xuyên, huy động tối đa lực lượng làm xuyên đêm, trong đó tập trung tuần tra, kiểm soát ở những tuyến địa bàn trọng điểm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT, ATGT cho nhân dân có một đêm giáng sinh an lành.

Kiểm tra xử lý đảm bảo an toàn giao thông

Trung tá Lê Khánh Hòa cho biết thêm: Bên cạnh triển khai các mặt công tác công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; trong dịp lễ giáng sinh năm nay, Công an TP đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có đồng bào Thiên Chúa giáo đông tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con giáo dân tổ chức đón giáng sinh an vui, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó lãnh đạo Công an Thành phố đã đến chúc mừng linh mục, Hội đồng mục vụ các giáo xứ và bà con giáo dân nhân dịp lễ Noel năm 2015 và chúc bà con giáo dân “sống tốt đời đẹp đạo”, “kính chúa yên nước”, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Văn Hùng/ CAHT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP