Video Clip Cười

Clip: Người nước ngoài “thôi miên”, lấy tiền của các tiệm tạp hóa?

Thời gian gần đây, một số chủ tiệm tạp hóa ở Hội An phản ảnh đã bị các đối tượng người nước ngoài “thôi miên” và lấy đi rất nhiều tiền. Thủ đoạn là họ đưa tờ 500.000 đồng để chủ thối. Trong thời gian thối tiền, những người này đã tiến hành “thôi miên” và lấy hàng chục triệu đồng.

Theo chị H. (nhân viên tạp hóa đường Nguyễn Duy Hiệu, TP Hội An) phản ánh, khoảng gần 8h ngày 16/9, có hai người đến cửa hàng của chị để mua một tuýp kem đánh răng và lừa lấy của tạp hóa một số tiền.

Cụ thể, vào thời điểm xảy ra vụ việc, một người ngồi trên chiếc xe máy ở trước tiệm tạp hóa, người còn lại mặc áo màu xanh sẫm vào bên trong hỏi mua một hàng. Người thanh niên này không nói mà chỉ ra dấu chỉ vào hộp kem trên kệ và bảo chị lấy.

Người đàn ông đang lấy tiền từ nhân viên cửa hàng tạp hóa (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông đang lấy tiền từ nhân viên cửa hàng tạp hóa (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó người này đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và chờ chị thối tiền. Tuy nhiên khi chị đứng lên lấy tiền thối thì người này không chịu lấy tờ tiền nào từ tay chị và chỉ chỉ vào tủ tiền của chị.

Trong lúc chị H. lấy tiền thối thì đưa tờ nào họ cũng không lấy mà đưa tay chỉ vào tủ đựng tiền.

Diễn biến lúc đó, chị H. không nhận ra điều gì bất thường, nhưng khi họ đi ra rồi, kiểm tra lại camera mới thấy họ lấy tiền bỏ túi và đi ra.

“Không biết là họ xiếc hay thôi miên thế nào mà họ lấy tiền trong tủ tiền của tiệm, dù mình ngồi ngay bên cạnh nhưng cũng không phát hiện được”, chị H. kể lại.

Sau đó chị H. trình báo công an địa phương để bắt giữ nhưng các đối tượng đã chạy thoát.

Một trường hợp khác bị người nước ngoài “thôi miên” lấy tiền là chị H.T.K.H. (chủ tạp hóa ở thôn Trung Châu, xã Cẩm Kim, Hội An).

Clip người đàn ông lấy tiền trong tiệm tạp hóa. (Bạn đọc cung cấp)

Tiếp xúc với PV, chị H. vẫn chưa hết bàng hoàng. Chị kể: “Khoảng 7h ngày 16/9, lúc quán chưa có khách thì có 2 người lạ mặt vào tiệm tạp hóa để hỏi mua một chai nước lọc. Lúc tôi đưa chai nước xong, thì người kia ra dấu mua thêm một chai nữa. Sau đó người này cầm tờ 500.000 đồng đưa cho tôi và bảo thối lại”.

Tuy nhiên, người khách này không chịu lấy tiền thối. Một lúc sau, không hiểu thế nào chị H. lại cầm một nắm tiền mười mấy triệu đồng cho người đó.

Bên ngoài có một người ngồi trên xe máy đợi sẵn, khi người ở trong lấy tiền xong ra ngoài thì cả 2 phóng xe đi. Sau khi hoàn hồn lại, chị H. mở hộc tủ ra xem lại thì chỉ còn khoảng hơn 2 triệu đồng. Số tiền gần 15 triệu đồng đã theo 2 người đàn ông lạ mặt đó.

Sau khi xảy ra việc, vợ chồng chị H. đã làm đơn trình báo gởi cơ quan công an địa phương.

Theo tìm hiểu của PV, một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn Hội An cũng bị “thôi miên” và bị mất một số tiền lớn. Khi phát hiện ra sự việc, người dân có đuổi theo nhưng không kịp.

Người dân cho hay, hai người này là người nước ngoài, vì khi vào cửa hàng họ không nói nên không biết họ là người dân nước nào nhưng là người Châu Á.

Đại diện Công an xã Cẩm Kim (Hội An) cũng xác nhận có nghe thông tin người dân trên địa bàn trình báo bị 2 người đàn ông vào cửa hàng “thôi miên” lấy tiền. Sau đó, lực lượng công an địa phương đã tổ chức đón lõng bắt 2 người này nhưng chưa được.

Đại diện Công an TP Hội An cũng cho hay đã nhận được thông tin về vụ việc và tổ chức điều tra để làm rõ.

Công Bính

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP