Tin Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ việc hủy thầu dự án tại huyện Vũ Quang

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể trong việc triển khai dự án tại trụ sở UBND xã Hương Minh, huyện Vũ Quang.

Ngày 15/7, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Văn bản số 3801/UBND - XD về việc làm rõ trách nhiệm trong việc triển khai dự án tại UBND xã Hương Minh, huyện Vũ Quang.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu: UBND huyện Vũ Quang làm rõ các vi phạm (nếu có) và xử lý các cá nhân tổ chức có liên quan trong việc thực hiện dự án: Xây mới nhà làm việc 3 tầng và các hạng mục phụ trợ Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/7.

UBND xã Hương Minh là đơn vị chủ đầu tư dự án: Xây mới nhà làm việc 3 tầng và các hạng mục phụ trợ.

Trước đó, ANTT đã đăng tải bài viết Hủy gói thầu ở Hà Tĩnh khi đã đấu thầu thành công: Ai chịu trách nhiệm?

Theo đó, dự án Trụ sở UBND xã Hương Minh, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) hạng mục: Xây mới nhà làm việc 3 tầng và các hạng mục phụ trợ có giá trị trên 4 tỷ đồng được phê duyệt đầy đủ các hồ sơ thủ tục bởi các phòng ban, được chủ tịch UBND huyện Vũ Quang phê duyệt chủ trương. Điều đáng nói, sau khi các đơn vị hoàn tất hồ sơ dự thầu, mở thầu thành công, có kết quả trúng thầu thì lại bất ngờ bị hủy thầu vì liên quan đến yếu tố... tâm linh.

Ngày 15/6/2021, dự án trên được ông Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang ký Quyết định số 1178/QĐ - UBNĐ phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu; giao cho UBND xã Hương Minh chịu trách nhiệm lựa chọn nhà thầu.

Sau đó, UBND xã Hương minh tiến hành các thủ tục đăng tải mời thầu trên hệ thống đấu thầu Quốc gia. Đến lúc 21h11 ngày 31/6/2021, trên hệ thống đầu thầu Quốc gia thông báo Hoàn thành công bố kết quả đầu giá HSDT với giá 4.324.732.000.

Tại Quyết định số 109/QĐ–UBND ngày 18/6/2021, Công ty TNHH Hùng Vịnh, xóm 2, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang là đơn vị trúng thầu sau khi tham gia dự thầu trên hệ thống đầu thầu Quốc gia.

Sau khi trúng thầu, Công ty TNHH Hùng Vịnh chuẩn bị tiến hành các thủ tục để thi công thì phải tạm dừng với lý do ảnh hưởng đến công trình tâm linh mà trực tiếp là Nhà bia tưởng niệm UBND xã Hương Minh.

Điều đáng nói, ngay từ đầu, UBND xã Hương Minh đơn vị chủ đầu tư và các bên liên quan gồm: Phòng Tài chính, Phòng KTHT, Phòng TNMT khi khảo sát, thiết kế nhà làm việc 3 tầng và các hạng mục phụ trợ không thực địa mà phải đến khi chuẩn bị khởi công mới phát hiện ra ảnh hưởng đến công trình tâm linh.

Ông Đậu Đình Dân, Trưởng phòng Tài chính huyện Vũ Quang thừa nhận trách nhiệm của mình trước việc hủy thầu này: "Phòng Tài chính tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện phê duyệt chủ trương do UBND xã Hương Minh trình lên. Lỗi một phần sai sót khi Phòng Tài chính cũng không chú ý lắm đến Nhà bia tưởng niệm nên phát hiện hơi muộn sau khi đã đấu thầu công khai".

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Tác giả: Hồ Thắng - Quốc Hoàn

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP