Xã hội

Chủ biệt phủ xây trái phép không chịu tháo dỡ, kiện ngược chính quyền

Bị UBND TP.Pleiku (Gia Lai) xử phạt, yêu cầu tháo dỡ biệt phủ xây trái phép trên đất nông nghiệp, ông Nguyễn Tuấn Khanh, chủ công trình đã khởi kiện quyết định xử phạt của chính quyền.

Theo nguồn tin của PV, ông Nguyễn Tuấn Khanh (SN 1976, trú tổ 7, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku), chủ “biệt phủ” trái phép ở làng Do - Guăh (xã Chư Á) đã làm đơn khởi kiện "Quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai". Người bị kiện là Chủ tịch UBND TP.Pleiku.

Ông Phan Tiến Dũng, thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã ký quyết định thông báo về việc thụ lý vụ án khởi kiện này.

Chủ công trình biệt phủ trái phép không chịu tháo dỡ


Ông Võ Phúc Ánh, Phó chủ tịch UBND TP.Pleiku cho biết, thành phố đã nhận được thông báo của tòa. Việc khởi kiện là quyền của người vi phạm, bởi trong quyết định xử phạt hành chính có nêu rõ, ông Khanh có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính với quyết định xử phạt của UBND TP.Pleiku.

"Khi tòa triệu tập, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ hồ sơ cho hội đồng xét xử", ông Ánh nói.

Thông báo của Tòa án nêu rõ, trong thời hạn 10 ngày, người bị kiện phải nộp văn bản ghi ý kiến của mình và các tài liệu, chứng cứ kèm theo (nếu có). Trường hợp cần gia hạn, thì phải có đơn xin gia hạn gửi cho Tòa án nêu rõ lý do để tòa xem xét.

Hết thời hạn mà người được thông báo không có ý kiến gì đối với các yêu cầu của người khởi kiện, thì tòa án căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ để giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật

Trước đó, ông Võ Phúc Ánh, Phó chủ tịch UBND TP.Pleiku ký quyết định 87 (ngày 30/9) xử phạt ông Nguyễn Tuấn Khanh 22,5 triệu đồng; yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm theo Nghị định 91 của Chính phủ. Chính quyền yêu cầu khắc phục hậu quả trước 15 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn, chủ công trình “biệt phủ” vẫn không chịu tháo dỡ.

UBND xã Chư Á cũng có báo cáo, cho biết ông Nguyễn Tuấn Khanh đã chấp hành nộp tiền phạt vào ngân sách nhà nước. Về việc tháo dỡ công trình vi phạm, khi xã Chư Á mời lên làm việc, ông này chưa đồng ý. Qua kiểm tra hiện trạng, ông Nguyễn Tuấn Khanh chưa chấp hành khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tại xã Chư Á, (thành phố Pleiku) "mọc" lên khu biệt phủ trái phép. Trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người đứng tên là ông Nguyễn Tuấn Khanh.

Khu biệt phủ trái phép này nằm trên thửa đất có diện tích 2.287,2m2, mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm. Đây là công trình đồ sộ với khuôn viên các căn nhà gỗ, nhà lục giác, khu ăn uống và sân vườn. Nhiều cây cảnh cổ thụ, cao lớn được trồng ở khuôn viên. Các phiến đá lớn được dựng lên tạo thành núi non bộ...

Tác giả: Nhóm PV Tây Nguyên

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP