Pháp luật

Chồng tái phát bệnh tâm thần chém vợ tử vong lúc rạng sáng

Trong lúc bệnh tâm thần tái phát, người đàn ông đã dùng dao chém vợ tử vong, khiến người thân và hàng xóm vô cùng xót xa.

Ngày 8/7, Công an huyện Lương Sơn cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ ông Quách Đình T. (SN 1967, trú tại thôn Phương Viên, xã Tân Thành, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) để làm rõ hành vi chém vợ tử vong là bà Nguyễn Thị H. xảy ra vào rạng sáng 7/7.

Theo đó, rạng sáng 7/7, ông Quách Đình T. có trạng thái thần kinh không ổn định nên đã dùng dao chém vợ tử vong tại nhà riêng ở thôn Phương Viên. Do con cái đã trưởng thành cả, hai ông bà ở chung với nhau nên không ai kịp phản ứng gì.

Gia đình chuẩn bị các thủ tục chôn cất bà H. theo phong tục địa phương

Theo lãnh đạo xã Tân Thành, ông T. có tiền sử bệnh thần kinh từ gần 10 năm nay. Mỗi lần ông T. trở bệnh kéo dài khoảng vài ngày, đầu óc không nhớ gì và đuổi đánh vợ và những người ông bắt gặp.

Thậm chí, có lần trở bệnh nặng, ông T. còn tự châm lửa đốt nhà, khiến chính ông bị thương. Biết bệnh tình như vậy nên mỗi khi ông T. lên cơn bệnh là vợ ông lại tạm lánh đi nơi khác.

Biết điều kiện, hoàn cảnh của gia đình của bà H. nên sau khi xảy ra, hàng xóm đã đến giúp đỡ và làm các thủ tục chôn cất người quá cố theo phong tục địa phương.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tác giả: H. Sơn

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

  Từ khóa: thần kinh , giết vợ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP