Tin trong nước

Cãi nhau, chém cả vợ lẫn em vợ đang mang thai

Ngày 11-1, ông Nguyễn Trọng Phong, trưởng công an xã Ea Kuêh (huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk) cho biết công an xã vừa hoàn tất hồ sơ, chuyển công an huyện Cư M’Gar xử lý đối tượng Trần Quốc Toản (29 tuổi, trú xã Chư Kbô, Krông Búk, Đắk Lắk) về hành vi chém vợ và em gái gây thương tích rất nặng.

Cãi nhau với vợ, người chồng lấy con dao chặt củi đánh mạnh (bằng bản dao) lên đỉnh đầu vợ khiến chị này ngất xỉu, sau đó quay qua chém nhiều nhát em gái vợ đang đứng gần đó khiến cô bị đứt bàn tay trái…

 

Trước đó trưa 5-1, nhà cha mẹ vợ của Toản có tiệc nên mời vợ chồng Toản và em gái vợ của Toản đến chơi. Trong lúc đang uống rượu cùng cha vợ và các vị khách thì Toản bỏ đi xuống bếp cùng với vợ. Tại đây, sau vài tiếng cãi nhau với vợ, Toản dùng con dao chặt củi đánh vào đầu vợ khiến chị ngất xỉu. Toản quay sang dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, gáy em vợ, chị này lấy tay đỡ nên bị gần đứt rời bàn tay trái, bị thương ở phần đầu, gáy.

Ngay sau đó, người nhà đã đưa vợ của Toản và em vợ đi cấp cứu.

Ông Phong cho biết thêm sau khi gây án tại nhà cha mẹ vợ tại thôn 15 (xã Ea kuêh), Toản đã đến công an xã đầu thú và khai nhận việc mình đã đánh vợ và chém em gái vợ. Xác định việc Toản có nhân thân tốt, có địa chỉ cư trú rõ ràng nên công an huyện, xã cho tại ngoại để điều tra.

Chị T.T.L. (21 tuổi, vợ Toản) cho biết chị cưới Toản mới được ba tháng và hiện đang có thai con đầu lòng được tám tuần. Vì mới lấy nhau nên cả hai chưa ở riêng và được cha mẹ của chị cho mượn 5 sào cà phê tại thôn 15, xã Ea Kuêh để làm ăn nên hai vợ chồng lúc thì ở nhà bố mẹ Toản, lúc ở nhà bố mẹ chọ để làm rẫy.

Trưa 5-1, trong lúc đang ngồi uống rượu với cha vợ thì Toàn đi theo vợ xuống bếp và hỏi vợ có về nhà bên nội không? Chị L. trả lời nhà đang có việc nên chưa về lúc này được, hai vợ chồng có cãi nhau nhưng không to tiếng.

“Trong lúc tôi đang lui cui chiên trứng thì Toản cầm con dao đập mạnh vào đầu từ phía sau khiến tôi ngất xỉu. Đến giờ này tôi vẫn không hiểu tại sao anh ấy lại đánh mình?”.

Bác sĩ Phan Tài, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk cho biết bệnh nhân L. nhập viện lúc 14g26 ngày 5-1 trong tình trạng choáng, sưng nề đỉnh đầu rộng 4cm. Bệnh nhân đã được chụp citi, tuy nhiên không có dấu hiệu chấn thương bên trong, bệnh viện vẫn tiếp tục theo dõi về tổn thương sọ não đối với bệnh nhân L..

Tại khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk, chị T.T.H. (20 tuổi, đang có thai tuần thứ 37, em gái chị L.) cho biết trưa hôm đó, hai chị em đang nấu nướng dưới bếp thấy anh rể (Toản) xuống và có cãi nhau với vợ nên tôi tránh ra chỗ khác. Vì anh chị cãi nhau rất nhỏ nên tôi cũng không biết nội dung, bất thình lình Toản dùng dao chém tới tấp vào người tôi và kêu lên “giết chết hết đi”. Tôi chỉ kịp nhìn sang thì thấy chị L. nằm bất động dưới sàn nhà và lấy tay ôm đầu và bỏ chạy.

Bà Nguyễn Thị Dịu, mẹ của chị L. và chị H. cho biết đến thời điểm này Toàn vẫn chưa đến thăm vợ và em gái vợ cũng như chưa nói nguyên nhân. Mẹ của Toản đã đến thăm con dâu và em gái hai lần và đã đưa cho gia đình 10 triệu để điều trị cho hai chị em.

Phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với Toản nhưng chưa được còn mẹ của Toản thì cho biết cứ để cho công an làm việc, chưa thể nói gì lúc này.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP