Giáo dục

Cách chức Hiệu trưởng tự ý bớt xén tiền hỗ trợ của học sinh nghèo

Trước việc tự ý bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo theo Nghị định của Chính phủ, nữ Hiệu trưởng đã bị kỷ luật Cách chức.

Sáng 29/4, một lãnh đạo UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk), cho biết, Hội đồng kỷ luật trường đã họp và thống nhất cách chức vụ đối với bà Vũ Thị Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm).

Trường Tiểu học Yang Hăn nơi bà Sơn làm Hiệu trưởng (ảnh T.H)

Theo đó, bà Sơn bị cách chức do để xảy ra sai phạm khi đã tự ý bớt khoản tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo đặc biệt khó khăn của nhà trường theo Nghị định 116 của Chính phủ. “Hội đồng kỷ luật đã thống nhất và sau kỳ nghỉ lễ sẽ xuống trường thông báo việc cách chức Hiệu trưởng đối với bà Sơn”, vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Nhận số tiền này về, bà Sơn đã tự ý bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và gần 40 giáo viên, nhân viên trong trường. Tuy nhiên, có một số giáo viên đã không nhận số tiền này.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Krông Bông đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ.

Tác giả: Thúy Diễm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP