Thế giới

Bỏ rơi con vì không đủ tiền nuôi, nữ lao động Việt bị bắt tại Đài Loan

Một nữ lao động người Việt Nam đã bị bắt ngày 27/3 sau khi cảnh sát Đài Loan xác định cô là người bỏ rơi một đứa trẻ sơ sinh tại công trường xây dựng.

Nữ lao động người Việt chỉ vào chiếc hộp các-tông mà cô này dùng để đựng con mới sinh. Ảnh: CNA

Theo hãng tin CNA của Đài Loan, một người qua đường phát hiện một đứa trẻ được đặt trong một hộp các-tông gần công trường xây dựng ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan vào sáng 27/3.

Theo lời nhân chứng, đó là một bé gái sơ sinh chưa được cắt dây rốn, người được quấn nhiều lớp khăn và quần áo.

Sau khi báo cảnh sát, bé gái đã được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị do nhiệt độ cơ thể xuống thấp.

Sau khi kiểm tra các camera giám sát gần đó, cảnh sát đã thấy hai người (một nam, một nữ) để lại thùng các tông vào lúc 7 giờ tối ngày 26/3 (theo giờ địa phương) tại nơi đứa trẻ được tìm thấy. Họ nghi ngờ đây là hai công nhân nhập cư nước ngoài.

Dựa vào những hình ảnh trên camera an ninh, cảnh sát đã điều tra và xác định người bỏ rơi con là một nữ công dân người Việt Nam họ Nguyễn, khoáng 20 tuổi.

Người này bị bắt tại ký túc xá của một công ty điện tử, nơi cô làm việc trong hơn một năm nay. Họ cũng tìm thấy một con dao mà Nguyễn được cho là đã dùng để cắt dây rốn của đứa trẻ.

Lao động người Việt này khai rằng cô sinh con trong phòng hôm 26/3 và bỏ rơi bé gái vì không đủ tiền nuôi.

Hiện đứa trẻ đang trong tình trạng ổn định và đã được chuyển đến bệnh viện để các bác sĩ theo dõi. Mẹ của đứa trẻ đang bị cảnh sát giam giữ và thẩm vấn.

Mới đây, Cục Cảnh sát biển Đài Loan (CGA) ngày 17/3 thông báo đang chuẩn bị trục xuất 22 người Việt bị bắt tại thành phố Tân Trúc hồi giữa tuần vì lao động trái phép.

Tờ Taiwan News dẫn lời các quan chức CGA cho biết nhóm công nhân bị phát hiện làm việc chui tại một công trình xây dựng ngầm ở thành phố phía tây bắc Đài Loan.

Trong số này gồm 13 người đến Đài Loan để lao động nhưng trốn ra ngoài làm chui, 6 người đi theo diện du lịch và 3 người đến Đài Loan theo diện thăm thân.

Cơ quan chức năng cũng cho hay sẽ truy tố 2 người Đài Loan vì tuyển dụng trái phép nhóm lao động nói trên.

Theo luật, việc thuê lao động nước ngoài bất hợp pháp sẽ bị phạt từ 150.000 - 750.000 TWD (112 - 563 triệu đồng).

Tác giả: Minh Đăng

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP