Pháp luật

Bịa chuyện bị cướp rồi báo công an vì nợ nần

Công an tỉnh Quảng Bình đã làm rõ sự việc người dân giả trình báo bị cướp tài sản, tạo hiện trường nhằm mục đích che giấu việc nợ nần của bản thân.

Ngày 5/3, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã làm rõ sự việc người dân giả trình báo bị cướp tài sản, tạo hiện trường nhằm mục đích che giấu việc nợ nần của bản thân.

Trước đó, vào hoảng 15h ngày 4/3, chị Lê Thị Hà Giang, trú tại thôn Trường Niên, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh đến Công an xã Hàm Ninh trình báo sự việc, vào chiều cùng ngày, sau khi gửi tiền từ Ngân hàng Agribank huyện Quảng Ninh xong đi về nhà, khi đi đến địa phận thôn Hàm Hòa, xã Hàm Ninh thì bị 2 nam thanh niên đi xe mô tô chặn xe chị Giang.

Công an làm việc với Lê Thị Hà Giang

Theo khai báo, 2 đối tượng là nam giới, đi xe Dream không rõ BKS, đặc điểm xe có ống bô tự chế màu gạch. Đối tượng điều khiển xe mô tô có đội mũ bảo hiểm, mang khẩu trang y tế màu đen, áo khoác màu đen có mũ trùm kín đầu, quần tối màu và đi dép lê có sọc đen trắng, cao khoảng 1,65 m. Đối tượng ngồi sau trùm khăn kín đầu, mang khẩu trang màu trắng và quần vải tối màu. Hai đối tượng điều khiển xe dùng dao khống chế và cướp đi 6 chỉ vàng 9999 và 56 triệu đồng của chị Giang rồi tẩu thoát.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Hàm Ninh đã kịp thời báo cáo Công an huyện Quảng Ninh. Lực lượng điều tra hình sự Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh và công an các địa phương để tiến hành truy xét đối tượng.

Quá trình xác minh, làm rõ, lực lượng điều tra xác định có dấu hiệu bất thường giữa lời khai bị hại và hiện trường xảy ra sự việc, lực lượng điều tra thuộc Đội Cảnh sát Hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Quảng Ninh và Phòng Cảnh sát Hình sự đã tập trung đấu tranh với Lê Thị Hà Giang.

Qua đấu tranh, với những chứng cứ không thể chối cãi, Lê Thị Hà Giang đã thừa nhận hành vi gian dối là đã tạo hiện trường giả để che giấu việc nợ nần của bản thân. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Quảng Ninh lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Tác giả: Trần Tuấn

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP