Tin trong nước

Bị xe dù “chặt chém”, cứ ngỡ xe trong bến

Anh Hùng (28 tuổi, trú tại phường 3, quận 5), một hành khách trong nhóm kể: Sau chuyến du lịch Nha Trang, sáng 2/9, nhóm của anh gồm 6 người vào bến xe Nha Trang. Không mua được vé về TPHCM, nghe lời chỉ dẫn của một lái xe taxi, cả nhóm quyết định ra quốc lộ đón xe. Sau gần một giờ, cả nhóm được một chiếc xe khách 50 chỗ mang biển kiểm soát 77N 89… chạy tuyến Quy Nhơn – TPHCM đón lên xe.

Bị chặt chém, nhồi nhét dọc đường, khá nhiều hành khách trở về TPHCM sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 phải “ngậm cục tức”, không biết kêu ai vì đến giờ chót mới biết thủ phạm là xe dù.
Những nạn nhân của xe dù đang thẫn thờ trước cổng bến xe miền Đông Những nạn nhân của xe dù đang thẫn thờ trước cổng bến xe miền Đông
Tình trạng xe dù mạo danh xe hoạt động chính thức trong bến xe để lừa hành khách xuất hiện khá phổ biến trong đợt nghỉ lễ năm nay.
Chiều 2/9, một nhóm hành khách tần ngần trước cổng bến xe miền Đông. Sau một hồi bàn tính, họ quyết định không vào trình báo, khiếu nại vì thấy sự việc không liên quan bến xe.

Thấy xe còn trống, trưng biển đàng hoàng, phụ xe cũng cam kết sẽ đưa khách về đến bến xe miền Đông nên cả nhóm yên tâm. Ai dè, dọc đường, chiếc xe này liên tục rước khách dù đã chật ních.

“Để được lên xe, chúng tôi phải trả tiền xe cao hơn giá vé trong bến gần 30 nghìn đồng/người. Nhà xe đặt thêm ghế nhựa ngay trên lối đi. Hết ghế, họ quay sang ép hành khách. Băng ghế dành cho 4 người, họ nhét đến 5-6 người. Ai cũng mệt mỏi, rã rời. Lên tiếng phàn nàn, phản đối thì họ lập tức dọa nạt đòi đuổi xuống” – anh Hùng cho biết.

Một số hành khách nhẫn nhịn, định chờ xe đến nơi để khiếu nại với bến xe. Không ngờ khi về đến TPHCM, chiếc xe này không vào bến xe miền Đông mà chạy thẳng vào bến cóc 391 Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh) nằm ngay bên cạnh.

“Phụ xe, tài xế tỉnh bơ trả lời chúng tôi, rằng xe này là xe dù và họ chỉ cam kết cho xe về đến bến xe miền Đông chứ không vào bến. Nhiều hành khách rất bức xúc, định to tiếng nhưng nhìn thấy mấy tay bảo vệ dữ dằn lượn lờ xung quanh nên ai cũng ngán” – anh Hải kể.

Trong khi đó, hai bến cóc số 397 và 391 Đinh Bộ Lĩnh dù được lập trái phép song trong chiều 2/9, hàng chục xe khách vẫn ghé vào những bến cóc này để trả khách, trong đó hầu hết là xe từ Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết đưa khách về lại TPHCM.

Theo ông Phan Văn Định, chánh văn phòng UBND quận Bình Thạnh, hai bến cóc nói trên là của ông Nguyễn Văn Nhiên và bà Lê Thị Sơn hoạt động từ năm 2008. Hai hộ trên lấn chiếm rạch Xuyên Tâm, san lấp trái phép hàng trăm mét vuông và xin giấy phép thành lập bãi giữ ô tô và dịch vụ rửa xe rồi tổ chức làm nơi đón, trả khách như một bến xe khách. Vừa qua, UBND quận đã tổ chức cưỡng chế, yêu cầu hai hộ dân nói trên khôi phục lại phần diện tích đã lấn chiếm.

Mới đây, tại bãi xe 397 xảy ra sự cố chiếc xe khách Hoàng Long mang biển kiểm soát 48B 000.45 đang dừng đỗ bên trong thì tự trôi xuống rạch xuyên Tâm.

Ông Thượng Thanh Hải, phó giám đốc bến xe Miền Đông cho biết vì ngang nhiên tồn tại ngay khu vực bến xe miền Đông nên người dân vẫn gọi hai bến cóc nói trên là bến xe miền Đông 2. Từ ngày hai bãi xe này hình thành, tình hình an ninh trật tự khu vực xung quanh bến xe diễn biến phức tạp. Trên tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh thường xảy ra ùn tắc đặc biệt là vào giờ cao điểm.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP