Thế giới

Bị tẩy chay ở trường học, nữ sinh lên kế hoạch như phim hành động, đầu độc 800 bạn nhập viện

Bị mọi người tẩy chay, xa lánh vì những lỗi lầm. Vân đã lên kế hoạch mua tổng cộng 700 gam thạch tín đầu độc khiến 800 bạn học nhập viện khẩn.

Theo Toutiao, 12h30 ngày 18/6/1992, một sinh viên trường Cao đẳng Tài chính tỉnh Hà Nam chạy vào phòng hiệu trưởng, báo cáo trong lớp có mười mấy bạn sau khi ăn cơm liền buồn nôn, đau đầu, nôn mửa. Các lớp khác cũng xảy ra tình hình tương tự.

Ảnh minh hoạ.


Ngay sau đó, khu vực nhà ăn, các tầng kí túc xá, khuôn viên trường đều rơi vào hỗn loạn, khắp nơi sinh viên rên rỉ nôn mửa. Hiệu trưởng biết đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể liền nhanh chóng liên hệ với trạm y tế gần nhất.

Khi nhân viên y tế đến nơi, các sinh viên trúng độc đầu tiên đã xuất hiện các triệu chứng điển hình như sốt cao, khó tiểu, chân tay co giật. Số người trúng độc tăng lên không ngừng, sau một giờ đã lên khoảng 800 người.

Trạm y tế gọi điện tới học viện thông tin quân giải phóng gần đó do số lượng bệnh nhân quá lớn. Quân y cấp tốc đi tới hiện trường, nhanh chóng quyết định bệnh nhân trúng độc nhẹ để lại điều trị tại chỗ, người trúng độc nặng đưa về học viện.

Sau 2 giờ, những sinh viên trúng độc nặng nhất được đưa đến phòng y tế học viện thông tin để rửa ruột, kích nôn, truyền dịch. Mỗi một giường bệnh nằm đến 2-3 người. Nhà khách học viện cũng được trưng dụng làm phòng truyền dịch tạm thời. Sau cùng phòng y tế học viện cũng quá tải vì người triệu chứng nặng ngày càng nhiều.

Sau các ca ngộ độc, lãnh đạo cục Công an và cục Y tế thành phố Trịnh Châu tới hiện trường, vừa cứu chữa người bệnh vừa khám nghiệm hiện trường, thực phẩm. 13 loại thực phẩm khác nhau được lấy mẫu, hiện trường được niêm phong.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong mì sợi tại nhà ăn có lẫn diarsenic trioxide, loại chất kịch độc thường gọi là thạch tín.

Toàn bộ các bệnh viện lớn nhỏ ở thành phố Trịnh Châu chỉ có chưa đầy 30 hộp thuốc đặc trị ngộ độc thạch tín là acid dimercaptosuccinic, còn gọi là succimer.

4h sáng hôm sau, thành phố Thượng Hải cho biết có thể huy động được đủ succimer để điều trị. Thượng Hải liền yêu cầu hãng hàng không hỗ trợ vận chuyển. Nhờ có thuốc đặc trị kịp thời, đến 17h toàn bộ 803 người bị ngộ độc bắt đầu có tiến triển tốt. Ai hôn mê cũng dần dần tỉnh lại.

Hơn 40 cảnh sát điều tra gần làm việc xuyên đêm và qua đó phát hiện hai bao bột mì dùng dở có thạch tín, trong máy cán mì cũng có.

Theo nguồn tin trên, cảnh sát điều tra tất cả đơn vị cung ứng bột mì cho nhà ăn, nhưng không có manh mối nào. Các nhân viên nhà ăn có thể tiếp xúc với bột mì cũng đều không có dấu hiệu và động cơ gây án.

Tổ công tác tra tìm nguồn chất độc rà soát lại toàn bộ hoạt động mua bán thạch tín của tất cả các hiệu thuốc trong gần một năm nay, lần lượt xác minh từng đơn hàng. Chiều 21/6, ban chuyên án đã phát hiện ra manh mối vụ việc.

Trưa 18/6, một nữ sinh viên Lý Vân, 21 tuổi, không đến nhà ăn như thường lệ ở ở phòng một mình ăn mì ăn liền. Có người phát hiện Vân có một đôi găng tay cao su. Vân từng hỏi một bạn học có người nhà làm ở bệnh viện về cách mua thạch tín. Theo lãnh đạo trường, đến mùa hè này, Vân sẽ bị buộc đình chỉ học một năm.

Sau khi khám xét phòng kí túc của Vân, cảnh sát phát hiện trên găng tay cao su của Vân có thành phần thạch tín giống như loại tìm thấy trong bột mì. Trong ngăn bàn, dưới gầm giường Vân còn có thuốc trừ sâu 1605, acid sulfuric đậm đặc, dao bếp, dao găm, cưa sắt. Cùng lúc đó, các điều tra viên còn xác định Vân đã ba lần dùng giấy tờ giả mua tổng cộng 700 gam thạch tín.

Trước đó 3 tháng, Vân bị nhà trường kỷ luật vì có quan hệ nam nữ với một người đàn ông đã có vợ. Một tháng trước, Vân tiếp tục mạo danh một bạn học nhận thư chuyển tiền, bị nhà trường đình chỉ học một năm. Vì chuyện này, Vân bị những người xung quanh coi thường, giễu cợt và xa lánh nên bắt đầu nung nấu ý định trả thù.

Ban đầu, Vân định tạt acid, dùng dao đâm những người kì thị mình, sau nhiều lần cân nhắc, Vân quyết định lựa chọn đầu độc. Sau khi dò hỏi cách mua thạch tín, Vân nhờ người làm giả giấy tờ của bệnh viện ung bướu tỉnh, đổi lại bằng một đêm "vui vẻ". Không có tiền mua thạch tín, Vân lại dùng cách tương tự kiếm được tiền mặt từ một thợ điện gần trường.

Mang giấy tờ giả, từ ngày 2, 12, 27/5, Vân ba lần đến hiệu thuốc mua tổng cộng 700 gam thạch tín. Để không bị phát hiện, Vân dùng cưa sắt cưa chấn song nhà vệ sinh nữ để không phải đi qua cổng kí túc xá.

1h sáng 18/6, Vân lấy thạch tín giấu dưới gầm giường, đi xuống nhà vệ sinh nữ ở tầng một, gỡ chấn song trèo ra ngoài, nhảy qua cửa sổ vào nhà ăn, đổ thạch tín vào hai bao bột mì dở và máy cán mì của nhà ăn. Sau khi xong việc, Vân quay lại theo đường cũ, lắp lại chấn song cửa sổ, giặt quần áo đến hơn 4h sáng mới xong.

“Sau khi phát hiện quan hệ giữa tôi với người đàn ông có vợ, cha mẹ mắng tôi thậm tệ. Cha con ngày xưa biến thành kẻ thù hôm nay. Các sinh viên khinh bỉ tôi, chế nhạo tôi, bạn học trước kia biến thành người lạ bây giờ.

Tôi nghĩ, bây giờ tôi như đang trần truồng đứng trước mặt bọn họ. Tôi hận thế giới này, chỉ mong có thể hủy diệt cả thế giới. Tôi chỉ là một cô gái yếu đuối, sử dụng bạo lực không phải là cách làm phù hợp, tôi lại sợ máu nên tôi lựa chọn đầu độc, và bắt đầu thực hiện từng bước...", nguồn tin trên trích lời khai của Vân.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP