Cộng đồng mạng

Bị lấy ảnh minh họa cho nhóm kín 'tìm người bao nuôi’, 9X bức xúc quyết kiện đến cùng

Bình luận dạo trên Facebook, cô gái trẻ bất đắc dĩ bị dính vào lùm xùm 'tìm người bao nuôi’. Chính chủ lên tiếng sẽ kiện trang page đã sử dụng trái phép hình ảnh của mình.

Mới đây, một nhóm kín liên quan đến Sugar Daddy và Sugar Baby bị rò rỉ thông tin, thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng.

Cụ thể, cô bạn tên P.T vô tình để lại bình luận và hình ảnh của mình trên một fanpage và ngay sau đó, bức ảnh này đã bị trang thông tin khác sử dụng làm ảnh minh họa cho bài viết với tiêu đề: “Phát hiện đường dây học sinh 2k tìm người bao nuôi: Mỗi tháng chu cấp 7 triệu”.

Một trang thông tin đã lấy ảnh của P.T làm ảnh minh họa, cô nàng đáp trả bằng cách bình luận ngay dưới bài viết đó

Theo P.T đây là hành vi sử dụng trái phép hình ảnh của người khác nhằm mục đích “câu view, câu like” và nghiêm trọng hơn khi việc làm này gây tổn hại đến danh dự của cô. Bởi trong khi mọi hình ảnh, thông tin của những cô gái trong đường dây trên đều bị làm mờ, thì trang thông tin này đã đưa nguyên “chân dung” của P.T lên bài viết.

Ngay sau đó, 9X đã đăng đàn bức xúc: “Sáng sớm mới ngủ dậy, page ít tương tác quá, nghèo nàn quá nên đi câu like hả? Lấy hình của người ta bình luận vui bên một page lớn khác để đăng bậy bạ lên bài viết của page mình, làm ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của người khác. Ai không biết xem vào tưởng là mình nằm trong đường dây tìm Suggar Daddy nữa”.

9X bức xúc vì bị bôi nhọ danh dự


Nguyên nhân sự tình là do khi đọc tin về nhóm kín, P.T thấy có bạn nữ bị che mặt có kiểu tóc giống mình, đeo vòng cũng giống nữa nên đã để lại bình luận hài hước: “Tấm thứ ba che mặt sao giống mình thế nhỉ” và kèm theo một tấm ảnh của bản thân.

P.T bình luận và để lại ảnh trên một page và bị page khác lấy ảnh trái phép


Nào ngờ, chính bức ảnh đó lại bị một trang thông tin khác lấy về làm ảnh minh họa.

P.T đã phản ứng gay gắt khi hình ảnh của cô bị bêu rếu: “Việc này ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của mình rất nhiều. Người quen mình từ sáng đã liên tục gọi điện hỏi thăm. Họ không bất ngờ vì họ biết con người mình sống như thế nào. Nhưng mình cảm thấy rất bức xúc và sẽ kiện đến cùng”.

Cô nàng cũng đã gửi mail cho trang thông tin này nhưng chưa nhận được phản hồi. Fanpage đã gỡ bài viết nhưng vẫn chưa chưa có động thái xin lỗi và đính chính. P.T cho biết: “Họ đang coi thường và xem nhẹ việc này. Mình đã liên hệ với một vài bên pháp lí để nhanh chóng giải quyết vụ việc”.

Tác giả: Lãng Như

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP