Hương Sơn

Bị bắt trùm giang hồ Hà Tĩnh “hối lộ” 20 triệu đồng để xin tha

Sau khi trốn truy nã qua nhiều tỉnh thành, Hiền cuối cùng sa lưới. Tại trụ sở công an, y còn “hối lộ” các cán bộ chiến sĩ 20 triệu đồng để xin tha.

Bị bắt trùm giang hồ Hà Tĩnh “hối lộ” 20 triệu đồng để xin tha

Đối tượng Hiền tại Công an.

Ngày 7/10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang tiến hành củng cố hồ sơ để bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hiền (32 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) cho công an tỉnh Hà Tĩnh để xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, Hiền là dân anh chị giang hồ ở tỉnh Hà Tĩnh, đường dây do y cầm đầu quy tụ nhiều đàn em rồi tổ chức thu tiền từ 500 ngàn đồng tới 1 triệu, lúc lên tới 15 đến 20 triệu của các xe tải chở cây “Keo”, các lái buôn khi đi qua địa bàn xã Lộc Yên. Công an lập chuyên án triệt phá y tìm cách bỏ trốn và bị truy nã về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Bị bắt trùm giang hồ Hà Tĩnh “hối lộ” 20 triệu đồng để xin tha - Ảnh 1.

Quyết định truy nã của công an.

Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Hiền trốn vào các tỉnh miền nam ở các tỉnh như : Đăk Lăk, Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Phước, Long An, Bình Dương..Hiền liên tục thay đổi nơi nên việc truy bắt Hiền gặp rất nhiều khó khăn.

Phát hiện Hiền đang ở tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với công an tỉnh Hà Tĩnh cùng ĐPCTP Bình Dương đã tiến hành theo dõi đeo bám.

Lúc 19h ngày 6/10, khi Hiền đang cùng đàn em của mình nhậu tại 1 quán ở P.Đông Hòa, TX.Dĩ An thì lực lượng chức năng ập vào quán.

Phát hiện bị lộ Hiền cùng đàn em chống trả lại lực lượng để giải vây cho đại ca khiến 1 số người bị thương. Hiền cùng đàn em bị lực lượng khống chế sau đó và đưa về trụ sở. Trên đường đưa về, Hiền còn tìm cách hối lộ cho 1 đồng chí 20 triệu đồng để được tha.

Bị bắt trùm giang hồ Hà Tĩnh “hối lộ” 20 triệu đồng để xin tha - Ảnh 2.

Đối tượng Hiền (áo trắng) tại công an.

Tại công an, bước đầu Hiền đã khai nhận hành vi của mình Hiền từng bị công an Hà Tĩnh bắt vì tội cố ý gây thương tích và cho hưởng án treo.

Công an tỉnh Bình Dương đang cũng cố hồ sơ để bàn giao đối tượng cho công an tỉnh Hà Tĩnh để xử lý theo thẩm quyền.

theo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP