Tin thế giới

Bên trong làng phim khiêu dâm trẻ em ở Philippines

Tại một ngôi làng hẻo lánh ở Philippines, những đứa trẻ chập chững biết đi chơi đùa trong nhà trẻ, còn căn nhà kế bên lại là một trong những ổ phim khiêu dâm trẻ em kinh hoàng.

Những đoạn phim được ghi hình trực tiếp, rồi tung lên mạng cho những kẻ ấu dâm bệnh hoạn trên thế giới xem.

ấu dâm, lạm dụng, Cebu
Hình minh họa tội phạm trên mạng internet

Những cảnh tượng bệnh hoạn trong căn nhà gỗ một tầng có thể bắt gặp trong rất nhiều ngôi nhà trên khắp Ibabao, một cộng đồng khá biệt lập trên đảo Cebu – nơi mà phim khiêu dâm trẻ em trên mạng sinh lợi cho hơn 5.000 người dân nơi đây nhiều hơn các công việc như đánh bắt cá hay đi làm ở nhà máy.

“Ban đầu, tôi bị sốc nặng, tôi không thể tin nổi là chuyện này lại xảy ra ngay ở thị trấn của tôi” – thị trưởng Adelino Sitoy nói, ngay sau khi cảnh sát thông báo họ vừa triệt phá một ổ sản xuất phim khiêu dâm trẻ em toàn cầu ở ngay trong lòng Ibabao.

Nhưng trong khi ngôi làng còn đang là tâm điểm chú ý, các nhà chức trách và luật sư bảo vệ quyền trẻ em cho biết ngành công nghiệp phát triển nhanh trên quy mô toàn cầu này đang tác động đến rất nhiều bộ phận trong số những người nghèo ở Philippines, với hàng ngàn trẻ em đã và đang bị lạm dụng.

Thoạt nhìn thì cộng đồng ven biển ở Ibabao là một ngôi làng nông thôn gắn kết với nhau rất đặc trưng ở Philippines, nơi đây, những cư dân lâu đời đều là họ hàng với nhau, hoặc có quan hệ rất gần gũi và bền chặt.

Nhưng cảnh sát và nhà chức trách cho biết, đằng sau những cánh cửa đóng kín từ ngôi nhà bằng gỗ và gạch nhỏ, rất nhiều bậc cha mẹ đã ra lệnh cho con cái mình phải ghi hình sex trước webcam kết nối internet để lấy tiền từ những kẻ ấu dâm nước ngoài.

Những đứa trẻ khác thì bị dụ dỗ vào nhà hàng xóm và bị ép làm các động tác khêu gợi trước webcam.

Sitoy nói rằng hoạt động kinh doanh này phát đạt bởi vì lũ trẻ bị nhốt bí mật trong các ngôi nhà, và Ibabao ở vị trí khá hẻo lánh, và thực tế là một số lãnh đạo ngôi làng được bầu nên lại ‘lờ’ đi tội ác này vì có liên quan tới người thân của họ.

Rốt cuộc, một số đoạn video cũng lọt vào các tệp tin trong máy tính của một kẻ ấu dâm người Anh hai năm trước đây, làm phát động một cuộc lùng sục thủ phạm trên khắp toàn cầu.

Người đàn ông người Anh đã bị kết án vào tháng Ba năm ngoái, với mức án 8 năm tù giam.

Ngay sau đó, cảnh sát ở Philippines bắt đầu tiến hành truy ráp ở Ibabao và các khu vực lân cận với sự trợ giúp của các nhà chức trách Anh, Australia và Mỹ.

Trong một đợt truy ráp, hàng chục cảnh sát Philippines và các nhà hoạt động xã hội đã đột nhập vào căn nhà gỗ bên cạnh trung tâm chăm sóc trẻ em vào tháng Chín năm ngoái, bắt giữ một cặp đôi và giải cứu ba em nhỏ từ 3 đến 11 tuổi.

Hai ngày sau đó, 13 em khác bị lạm dụng được giải cứu.

Một người dân giấu tên cho biết “những ổ sex trên mạng” vẫn còn hoạt động, nhưng do sợ hãi về an ninh cũng như lề thói của người dân không can thiệp vào chuyện nhà hàng xóm đã khiến cho mọi người không mấy để tâm, hoặc không cố gắng ngăn tội ác này lại.

Bà nội trợ Jennifer Canete, 38 tuổi, xác nhận là rất nhiều người trong làng có dính líu tới hoạt động này, và cô cũng sợ rằng các con mình có thể trở thành nạn nhân.

Canete cho biết, một người con của cô cũng đang gửi ở nhà trẻ kế bên ngôi nhà nơi ba em nhỏ bị lạm dụng.

“Chúng tôi đã rất căm phẫn khi điều này xảy ra ngay gần nhà trẻ” – Canete nói.

“Tôi rất lo lắng, chúng tôi không biết điều này có xảy ra với con mình khi tới trường không, vì ở đó rất nhiều người làm như vậy”.

Các nhà chức trách nói rằng họ không biết loại hình kinh doanh này tới Ibabao từ khi nào.

Tuy nhiên, theo nhiều người địa phương, một phụ nữ Philippine ở nơi khác đã tới ngôi làng này nhiều năm trước. Cư dân ở đây nghĩ rằng người phụ nữ này thuộc về một tổ chức tội phạm, tới đây để lôi kéo và dụ dỗ những người ham làm giàu nhanh.

Người phụ nữ này đã dậy dân làng cách dò tìm và nhử khách hàng trong các phòng chat và nhận các khoản tiền thanh toán thông qua phương thức chuyển tiền quốc tế.

Một số người dụ dỗ con của bạn bè vào phòng rồi lạm dụng, đe dọa bố mẹ của lũ trẻ nếu như sự việc bại lộ.

Một phụ huynh cho biết, người hàng xóm của cô đã tìm cách thuyết phục cô tham gia vào hoạt động kinh doanh này, nói rằng khách hàng trả cho mỗi phi vụ là 100 USD. Số tiền này được coi là một gia tài so với khoản tiền thu nhập mỗi ngày của người dân chỉ ở mức 7 USD.

 Lê Thu (theo Sina)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP