Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Áo xanh tình nguyện hăng hái xuống đồng gặt lúa giúp dân

Những ngày nắng nóng vừa qua, trên các cánh đồng lúa Hà Tĩnh, hàng trăm đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với trang phục áo xanh tình nguyện hăng hái xuống đồng giúp bà con nhân dân thu hoạch vụ lúa xuân.

ĐVTN giúp dân thu hoạch lúa ở xã Tương Sơn, Thạch Hà.

Anh Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn thành lập các đội TNTN ra quân giúp dân thu hoạch vụ mùa.

Các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, neo đơn có nhu cầu đều được thanh niên hỗ trợ, đảm bảo lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó, né tránh thiên tai, kịp thời cao điểm cho sản xuất vụ lúa hè thu sắp tới.

Kết quả, trong đợt đầu ra quân, các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Đức Thọ huy động gần 500 ĐVTN tham gia giúp nhân dân thu hoạch được hơn 5ha lúa mùa…

Ban thường vụ huyện đoàn các huyện, thị cắt cử cán bộ xuống động viên, cùng với thanh niên tại địa bàn chung tay hỗ trợ người dân.

Bên cạnh đó, đoàn thanh niên cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại địa phương rà soát lại diện tích đến thời gian thu hoạch, huy động và bố trí lực lượng để giúp các hộ dân thu hoạch vụ lúa xuân đảm bảo hiệu quả thiết thực, thu hoạch đến đâu khẩn trương cùng với bà con nhân dân làm vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch gốc rạ, giải phóng đất để gieo trồng vụ hè thu đúng tiến độ.

Tác giả: Lộc Hà - Bùi Liên

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP