Kinh tế

6 tập đoàn danh tiếng đến Việt Nam ‘bắt tay’ cùng Vinamilk

Ngày 20-4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức lễ ký kết đối tác chiến lược với 6 tập đoàn Dinh dưỡng hàng đầu thế giới.

Buổi lễ ký kết đối tác chiến lược với 6 tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới

Cũng tại sự kiện này, Vinamilk chính thức công bố là công ty sở hữu toàn bộ thương hiệu sữa bột trẻ em đạt giải thưởng Purity Award từ Mỹ - giải thưởng khắt khe đánh giá về sự tinh khiết, an toàn và minh bạch của thực phẩm, đặc biệt là dành cho trẻ em.

Tiến đến "dưỡng chất vàng"

6 tập đoàn danh tiếng kí kết đối tác với Vinamilk trong sự kiện lần này bao gồm Tập đoàn dinh dưỡng DSM (Thuỵ Sĩ), Tập đoàn khoa học sinh học CHR HANSEN (Đan Mạch), Tập đoàn dinh dưỡng BENEO (Đức), Tập đoàn công nghệ sinh học GNOSIS (Ý), Tập đoàn sản xuất và phân phối dầu thực vật AAK (Thuỵ Điển), Tập đoàn thực phẩm KANEMATSU (Nhật Bản).

Đây đều là các tập đoàn hàng đầu ở mảng nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng, với sự cam kết cùng Vinamilk trong việc chia sẻ tất cả các công nghệ đột phá, ứng dụng nghiên cứu mới về dinh dưỡng vào các sản phẩm sữa bột trẻ em, đặc biệt là các dòng sản phẩm được bổ sung dưỡng chất vi lượng và đa vi lượng có trong sữa mẹ, cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Điển hình là việc ứng dụng các "dưỡng chất vàng" như chất xơ HMO-2’FL, bộ đôi lợi khuẩn BB-12TM & LGGTM, hỗn hợp Nucleotides… vào các sản phẩm hiện tại của Vinamilk.

Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn đối tác, ông Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết đơn vị luôn hướng đến tiêu chuẩn cao nhất trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chính vì vậy khi mở rộng hợp tác quốc tế, công ty lựa chọn đồng hành cùng các đối tác lớn, uy tín, là các tập đoàn hàng đầu về khoa học dinh dưỡng tại Thuỵ Sĩ, Đan Mạch, Đức, Nhật Bản…

"Các đối tác có cùng chung tâm huyết trong việc phát triển sản phẩm hướng đến lợi ích sức khoẻ của người tiêu dùng, phát triển thế hệ trẻ em. Chúng tôi tin rằng sự phát triển của doanh nghiệp phải đi đôi với mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển con người, xã hội. Chính vì vậy các đối tác của Vinamilk đều gặp nhau ở giá trị tương đồng là phát triển bền vững; không sử dụng những thành phần gây hại cho sức khoẻ con người và môi trường sống trong nghiên cứu sản xuất", ông Khánh nhấn mạnh.

Nhiều kỳ vọng từ "cái bắt tay lịch sử"

Phát biểu tại sự kiện, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám Đốc Vinamilk - nhấn mạnh công ty luôn xác định phương châm không ngừng đầu tư vào quy trình sản xuất hiện đại; ứng dụng các nghiên cứu khoa học tiên tiến và đẩy mạnh các hợp tác quốc tế để mang đến những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp nhất cho trẻ em Việt Nam.

"Sự đồng hành của các đối tác lớn trên thế giới là một yếu tố rất quan trọng giúp Vinamilk tiến nhanh hơn trên hành trình thực hiện mục tiêu đó của mình. Mang đến nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng, những sản phẩm chất lương, an toàn hơn cho trẻ em đã và sẽ luôn là cam kết cao nhất của chúng tôi", bà Liên nhận định.

Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chia sẻ cam kết mang lại giá trị cao nhất cho cộng đồng


Ông Francois Scheffler - Chủ tịch Tập đoàn DSM Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại lễ kí kết: "Tôi tin rằng, với định hướng chiến lược và sự hợp tác lần này, Vinamilk sẽ tiến rất nhanh và tiệm cận với các chuẩn mực cao nhất của ngành sữa thế giới".

Đại diện Tập đoàn Kanematsu (Nhật Bản) cho biết 10 năm trước, Kanematsu đã may mắn có cơ hội được giới thiệu GOS đến Vinamilk để ứng dụng vào các sản phẩm sữa bột cho trẻ sơ sinh với lợi ích giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ cùng hợp tác và phát triển sản phẩm không chỉ dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà cả người lớn và người già, đồng thời giới thiệu nhiều nguyên liệu tốt từ Nhật Bản đến với người tiêu dùng Việt Nam, vì cả Vinamilk và Kanematsu đều hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe người Việt Nam"

Hiện nay, Vinamilk là công ty sở hữu toàn bộ các thương hiệu sữa bột trẻ em đầu tiên tại Châu Á đạt chuẩn quốc tế về tinh khiết từ giải thưởng Purity Award của Mỹ.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Purity Award do tổ chức Clean Label Project (CLP) cấp phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra thành phần công thức với hơn 400 chỉ tiêu thuộc các nhóm kim loại nặng, siêu vi nhựa, các chất hoá học có hại khác trong sản phẩm.

Ông Trần Quang Trung - Chủ Tịch Hiệp Hội Sữa: "Tôi thấy đây là 6 tập đoàn dinh dưỡng nổi tiếng đến từ các quốc gia phát triển. Với sự đồng hành hợp tác của họ, Vinamilk sẽ có thêm các kiến thức về dinh dưỡng tiên tiến của thế giới, ứng dụng các thành tựu công nghệ, các phát minh mới về dinh dưỡng vào các sản phẩm sữa bột trẻ em, đem tới cho các gia đình, các bà mẹ một lựa chọn về dinh dưỡng để an tâm chăm lo cho con em mình".

Tác giả: Quang Bảo

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP