Nhà đẹp

5 lưu ý phong thủy quan trọng trước khi quyết định thuê nhà trọ

Thuê nhà đang là xu hướng phổ biến, nhưng thuê được căn hộ có phong thủy đẹp sẽ mang lại sự yên bình cho gia đình là điều không đơn giản.

Phong thủy nhà ở

Phong thủy không hề là “mê tín dị đoan” như quan niệm của một số người mà đây chính là một học thuyết khoa học lâu đời, nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của địa lý, mạch nước, hướng gió tới đời sống, vận mệnh của con người (theo Hán tự: Phong có nghĩa là gió, Thủy có nghĩa là nước).

Yếu tố phong thủy nhà có vai trò to lớn nhưng chỉ phần nào bổ trợ chứ không hoàn toàn làm thay đổi số mệnh con người. Theo đó, lựa chọn ngôi nhà hợp mệnh, hợp hướng sẽ giảm thiểu vận xấu, phòng tránh rủi ro, bớt đi tai họa, góp phần gia tăng sự thành công, may mắn trong cuộc sống.

Khi thuê nhà, cần lưu ý tới một số yếu tố hài hòa, hợp nhất của hàng loạt các khía cạnh như hình dáng, mặt bằng không gian, bố cục, hướng, đồ nội thất, vật phẩm bài trí…

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên đưa ra một số lưu ý phong thuỷ không nên bỏ qua khi thuê nhà, các bạn cần lưu ý:

Hình dáng căn hộ

Gia chủ nên chọn những căn hộ/phòng trọ có kiểu dáng vuông vức, tránh bị khuyết góc, méo mó. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn cho việc sắp xếp đồ đạc, bố trí không gian. Hơn nữa không gian, diện tích vuông vắn còn rất tốt về mặt phong thủy, mang ý nghĩa của sự vẹn toàn, viên mãn.

Trong trường hợp bắt buộc phải thuê, gia chủ nên sử dụng vật phẩm tốt lành để hóa giải (việc chọn lựa vật phẩm gì cần xem nhà đó khuyết hướng nào, do đó, cần nhờ chuyên gia có chuyên môn tư vấn). Ngoài ra, bạn nên treo gương bát quái để khắc phục, giúp căn nhà hóa giải sát khí, tạo sự cân bằng, hài hòa.

Hướng nhà

Hướng căn phòng/căn hộ cũng là điều quan trọng khi thuê nhà hay mua chung cư. Đó chính là hướng thẳng góc với mặt cửa chính, còn các lối khác chỉ được xem là hướng phụ.

Chúng tôi khuyên quý gia chủ nên chọn thuê những căn quay về hướng chính Nam hoặc Đông Nam, như vậy sẽ giúp nhà đón gió mát mẻ, nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Những ngôi nhà quay về hướng chính Tây hay chính Đông sẽ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào khi hè đến.

Tuy nhiên, nếu cẩn trọng hơn, gia chủ có thể xem mệnh của mình hợp với hướng cửa nào, bởi đây là nơi đón tài khí, phúc lộc.

Tránh chọn những nhà có dạng hành lang dài đâm thẳng vào cửa chính hay đối diện với cửa nhà khác, cửa thang máy, nhìn thẳng ban công… bởi điều này dễ gây thất thoát tiền bạc, tạo cảm giác bất an. Đây cũng là nơi hút gió nhất. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây cảnh, tủ kệ ở bên trong, tạo sự hài hòa, cân bằng, giảm thiếu sự xung khắc.

Những điều cần tránh khi thuê nhà

Khi đi thuê nhà, nếu thấy căn nhà phạm phải những lỗi tuyệt kỵ, nghiêm trọng dưới đây, quý bạn nên tránh xa càng sớm càng tốt, bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Giá thuê ở mức quá rẻ

“Tiền nào của nấy”, quan niệm trên đúng với nhiều trường hợp trong cuộc sống, chẳng có thứ gì mà “ngon, bổ” mà lại rẻ được. Ngay cả thuê nhà thì cũng vậy.

Những ngôi nhà có giá thuê ở mức thấp hơn so với mặt bằng xung quanh chắc chắn điều kiện sinh hoạt sẽ không tốt. Có thể có nhiều nguyên nhân như nhà phạm phải lỗi phong thủy tuyệt kỵ, tại đây từng có người qua đời, hoặc cấu trúc nhà không an toàn, sập xệ…

Các bạn cần phải cân nhắc, xem xét và nghĩ tới nhiều khía cạnh, bởi chúng ta sẽ là người sinh sống ở nơi đó và vận khí nơi đó sẽ quyết định, ảnh hưởng tới vận mệnh, cuộc sống của chúng ta.

Nơi ở lâu đời, đã cũ kĩ

Ngôi nhà cũ chứng tỏ đã được xây từ rất lâu, đã có nhiều người từng sinh sống ở đó


Theo kiến thức về nhà ở, nguồn năng lượng của những người ở đây trước đó sẽ tích tụ bên trong ngôi nhà, gây tác động không tốt tới mọi mặt của cuộc sống, đặc biệt là các mối quan hệ của gia chủ.

Nhà có người ốm đau, mắc bệnh nặng

Những người mắc bệnh nặng (có thể là chủ nhà hay các thành viên khác trong nhà) sẽ tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực, gây tác động xấu tới vận may của bạn. Do đó, bạn nên tránh xa những ngôi nhà như thế.

Nhà gần nghĩa trang

Các chuyên gia về lĩnh vực này cho rằng, những ngôi nhà gần nghĩa sẽ là nơi chứa nhiều âm khí, sát khí nặng nề, gây tác động không tốt tới tinh thần, sức khỏe của người sinh sống tại căn nhà đó. Đây chính là một trong những điều cần tránh về phong thủy nhà cho thuê.

Nhà tối tăm, ẩm thấp

Những căn nhà thiếu ánh sáng tự nhiên, lối đi hẹp, tăm tối, thậm chí mở tất cả các cửa từ cửa chính tới cửa sổ mà vẫn u ám thì có nghĩa ngôi nhà này đã thiếu hụt dương khí trầm trọng, âm khí nặng nề bao trùm.

Kiểu nhà như vậy sẽ cản trở sự giàu có, ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực vào nhà, không tốt cho sức khỏe và tài vận, sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên sinh sống trong đó.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP