Nhân ái

5 con thơ khốn khó khi bố tai biến mạch máu não, mẹ gặp tai nạn nằm liệt giường

Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình ông Võ Đình Quang ở thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc gồm cả ông Quang bị tai biến mạch máu não và vợ thì bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nằm liệt giường.

Là hộ nghèo, gia đình ông Võ Đình Quang (53 tuổi, trú tại khu vực 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có 5 người con, em nhỏ nhất sinh năm 2012 hiện đang học mầm non, em lớn nhất sinh năm 1996 do điều kiện gia đình khó khăn nên đã nghỉ học giữa chừng phụ giúp bố mẹ về kinh tế.

Dù khó khăn nhưng ông Quang và vợ là bà Nguyễn Thị Thu (49 tuổi) vẫn luôn nỗ lực lao động kiếm sống đắp đổi qua ngày cho những đứa con còn lại theo nghiệp học hành để vươn lên biết được cái chữ.

Thế nhưng mọi chuyện không may đã ập đến với gia đình ông, khi đầu năm 2016 trên đường đi làm về ông bị té xe đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau đó phải phẫu thuật ở đầu giờ bị tai biến mạch máu não không đi lại được.

Sau tai nạn của chồng, gánh nặng cơm áo gạo tiền lo cho con tiền ăn, tiền học lại đè nặng lên đôi vai gày gò của người vợ là bà Nguyễn Thị Thu. Tảo tần với nghề làm nông, nhưng khó khăn lại tiếp tục khó khăn khi vào tháng 11 vừa rồi bà lại bị tiếp tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não cũng đưa vào lầu 6 bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, nhiều ngày bị hôn mê sâu tưởng chừng không cứu vãn được, thế nhưng được các bác sĩ tận tình cứu chữa nay cơn nguy kịch đã qua, nhưng tình trạng sức khỏe vẫn còn yếu phải nằm liệt giường.

2 con nhỏ chăm sóc cho ông Quang và bà Thu, riêng em út nhỏ quá nên không làm gì được

“Bố ơi mẹ đã về” là niềm vui mà những đứa con của ông Võ Đình Quang ở khu vực 3, thị trấn Phú Lộc khi thấy mẹ được trở về nhà sau bao ngày nằm hôn mê sâu ở bệnh viện Trung ương Huế. Tuy nhiên cả bố lẫn mẹ bị bệnh nặng nên không thể làm gì. Ba đứa con nhỏ phải thay phiên chăm sóc cho bố mẹ.

Tử thần đã không vẫy gọi, thế nhưng bao nỗi lo toan giờ đây không biết phải làm sao, khi chồng và vợ đều bệnh tật nằm liệt giường. Đứa con trai lớn Võ Đình Hậu (21 tuổi) đang làm phục vụ tại khu du lịch Vedana tại huyện Phú Lộc giờ đây cũng phải nghỉ việc để ở nhà chăm sóc cho bố mẹ. Nhà có đến 7 miệng ăn, thế nhưng không có một người nào làm việc kiếm tiền, trong khi đó 3 đứa nhỏ chỉ mới học cấp một và mầm non không thể không đến trường.

Ông Võ Đình Quang, nhờ con giúp để luyện tập đi lại hàng ngày

Bà Nguyễn Thị Thu, nằm liệt giường sau khi trở về từ bệnh viện cách đây mấy hôm

“Gia đình là hộ nghèo đã khó khăn, nay nghèo lại không có người lao động cuộc sống sinh hoạt hàng ngày biết trông vào đâu đây” - đó là những thổn thức của vợ chồng ông Quang bà Thu khi viễn cảnh trước mắt khó khăn hiện nay.

Em Võ Thị Đức, con gái lớn ông Quang khóc nói: “Em mới lập gia đình phải xin chồng về chăm sóc cho ba mẹ. 3 đứa em nhỏ em cũng không lo gì được. Xin mọi người giúp thêm cho nhà em vì ba mẹ em mất sức lao động không làm được gì”.

Căn nhà tồi tàn của hộ nghèo ông Võ Đình Quang

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND Thị trấn Phú Lộc cho biết gia đình anh Quang hiện tại rất khó khăn. Thời gian qua, cấp ủy đảng và chính quyền địa phương đã thăm hỏi và kêu gọi bà con chung tay giúp đỡ, chia sẻ giúp đỡ cho gia đình ông Quang, chị Thu vượt qua ngặt cảnh.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2832: Ông Võ Đình Quang (trú tại khu vực 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Tác giả: Công Tuyển – Đại Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP