Nhà đẹp

5 cây này là “cỗ máy ra hoa”, nở 300 ngày mỗi năm, một lần nở cả trăm bông

Không chỉ nở hoa 300 ngày một năm, hết đợt này đến đợt khác, những loại hoa này còn rất dễ trồng, chỉ cần cắm một cành vào đất là sống.

Trồng hoa không nhất thiết phải tốn nhiều vốn và thời gian, một số loại hoa rất dễ trồng và dễ sinh trưởng, gần như không tốn tiền nhưng vẫn có thể trồng được. Không những vậy, thời gian ra hoa rất lâu tàn, nếu trồng ở ban công thì trồng vào chậu nào cũng nở thành chùm to.

Dưới đây là 5 loại hoa rất dễ nở hoa, thời gian ra hoa kéo dài hơn nửa năm, trăm bông nở một lúc, rất đáng để trồng một chậu.

Phong lữ thảo

Lá và hoa của phong lữ thảo tỏa ra mùi thơm đặc biệt nên công trùng và muỗi rất khó đến gần. Chỉ cần nhiệt độ thích hợp, phong lữ thảo sẽ biến thành một cỗ máy ra hoa, kể cả trong mùa đông, miễn là đặt trong nhà nhiệt độ ấm hơn, nó vẫn có thể ra hoa.

Về cách trồng phong lữ thảo, bạn có thể gieo hạt hoặc dùng cành để giâm cành. Nếu trồng bằng hạt, mùa xuân hãy rắc một ít hạt vào chậu hoa, tưới nước và đặt ở nơi thoáng gió và có nắng, chúng sẽ sớm nảy mầm.

Giâm cành càng nhanh hơn, chỉ cầm cắm cành vào đất và giữ ẩm, che bóng, 10 ngày sẽ bắt đầu ra rễ. Thông thường, phong lữ thảo không nên tưới quá nhiều nước hoặc quá thường xuyên, vì cây không chịu được úng, nếu tưới quá nhiều sẽ dễ bị thối rễ.

Hoa triệu chuông

Nghe cái tên này cũng có thể biết một lúc nó nở rất nhiều hoa. Đúng như vậy, hoa triệu chuông có thể nở hơn trăm bông cùng một lúc, giống như vô số chiếc chuông nhỏ. Những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn với nhiều màu sắc rực rỡ trông rất thích mắt.

Để trồng hoa triệu chuông, bạn có thể gieo bằng hạt cũng có thể nhân giống bằng giâm cành. Hãy cắt một số cành khỏe mạnh, đem giâm vào trấu dừa hoặc cát mịn, đặt ở nơi thoáng mát, không phơi nắng thì 10 ngày sau sẽ mọc rễ.

Có thể trồng trên sân thượng hoặc trong nhà, hoặc ban công. Nếu bón phân đủ, đất tơi xốp và bảo dưỡng đúng cách thì cây sẽ ra hoa nhiều, thời gian ra hoa cũng rất dài.

Dã yến thảo

Loài hoa này cũng nở rất nhiều, kích thước hoa cũng lớn hơn hoa triệu chuông, và đây là một trong những loài hoa rực rỡ nhất nở vào mùa hè. Dã yến thảo không sợ nóng, có thể nở từ đầu xuân đến cuối thu, thời gian ra hoa rất dài.

Cũng như hai loại hoa kể trên, dã yến thảo có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Nếu trồng trong chậu, khi cắt tỉa cây bạn có thể lấy vài cành đã cắt cắm xuống đất là có thể sản sinh nhiều cây mới, chẳng mấy chốc phát triển thành chậu lớn.

Loại hoa này rất thích phơi nắng và bón nhiều phân. Chỉ cần bón phân và tưới nước, nhận được ánh sáng đủ thì cây sẽ ra hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác.

Hoa huệ mưa

Mặc dù tên có chữ “mưa” nhưng hoa huệ mưa không chỉ nở khi trời mưa mà cả khi trời nắng, nó cũng có thể nở nhiều đợt trong năm. Hoa huệ mưa có nhiều màu, như trắng, hồng, đỏ, vàng,… và màu nào cũng đẹp.

Loại hoa này còn rất dễ trồng, loại cây này có củ giống như củ hành, chỉ cần cắm củ này xuống đất, phần chồi hướng lên trên, phủ đất dày 2-3 phân. Trồng vào mùa xuân, 10 ngày sau lá sẽ mọc ra, cứ bón thúc cho nó nưuả tháng một lần, chẳng mấy chốc cây sẽ mọc hoa đẹp.

Hoa dừa cạn

Đây là một loại cây thân bụi, lá xanh, rất dễ sống nên về cơ bản không cần chăm sóc nhiều. Nó nở hoa liên tục, mỗi lần nở rất nhiều, ngay cả khi chuyển vào trong nhà vào mùa đông, nó vẫn nở hoa.

Có thể gieo hạt, hoặc chiết cành để trồng hoa dừa cạn. Thế nhưng, dù trồng bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì bạn nên trồng trong chậu lớn một chút, đất cần thông thoáng và thoát nước tốt, màu mỡ. Có như vậy hoa dừa cạn mới phát triển nhanh, nở hoa nhiều.

Tác giả: CẨM TÚ

Nguồn tin: phunuphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP