Tin trong nước

2 nữ cán bộ Kho bạc đánh nhau tại cơ quan

Bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Kho bạc huyện Chư Păh (Gia Lai) – xác nhận, có chuyện một nhân viên và nữ Phó Giám đốc cơ quan sau khi cãi vã đã xông vào đánh nhau trong giờ hành chính.

Theo thông tin từ dư luận tỉnh Gia Lai về việc 2 nữ cán bộ Kho bạc huyện Chư Păh đánh nhau trong cơ quan, sự việc được người khác quay lại rồi tải lên Facebook, chúng tôi đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Kho bạc huyện Chư Păh.

Bà Lan cho biết, 2 “nhân vật” đánh nhau tại cơ quan trong clip gây dư luận xấu là bà Phạm Thị P. – Phó Giám đốc Kho bạc và nhân viên Đoàn Thị M.. Vụ việc xảy ra vào ngày 5/12/2014.

Mâu thuẫn bắt nguồn từ việc bà M. bị xếp loại công chức “không hoàn thành nhiệm vụ” (việc xếp loại được bỏ phiếu kín theo quy định). Bà M. đã có đơn khiếu nại cơ quan về kết quả xếp loại này.

Khi có đơn khiếu nại, Kho bạc đã phân công bà P. làm tổ trưởng tổ xác minh. Ngày 4/12/2014, tổ xác minh đã làm việc với bà M. Buổi làm việc kéo dài đến hơn 18h cùng ngày. Cuối buổi làm việc, tổ xác minh nhiều lần đề nghị bà M. ký vào bản tường trình nhưng bà M. không ký, bà P. liền xếp hồ sơ để về.

Trụ sở kho bạc huyện Chư Păh – nơi xảy ra sự việc

Theo tường trình của bà P., sáng ngày hôm sau, bà M. vào phòng làm việc của bà P. yêu cầu tiếp tục làm việc về vấn đề khiếu nại nhưng bà P. từ chối với lý do phải giải quyết việc chuyên môn. Bà P. yêu cầu bà M. ra khỏi phòng nhưng bà M. không chịu và có những lời lẽ không hay về bà P. Sau đó cả hai người xông vào đánh nhau.

Về sự việc trên, bà M. tường trình, lúc đó bà P. bảo bà M. ra khỏi phòng nhưng bà M. không ra nên bà P. đã giận dữ xông vào đánh nhau với bà M.

Sự việc được nhiều người biết đến rộng rãi khi sau đó, một đoạn clip quay cảnh 2 nữ cán bộ cãi lộn, đánh nhau tại phòng làm việc được tung lên mạng xã hội Facebook, thu hút nhiều người vào xem.

Sau khi sự việc tạo điểm nóng dư luận, lãnh đạo Kho bạc tỉnh Gia Lai đã cử đoàn cán bộ đến xác minh, làm rõ. Mặt khác, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chư Păh cũng vào cuộc. Trước cơ quan chức năng, bà M. thừa nhận chính bà đã tung đoạn clip quay cảnh đánh nhau lên trang Facebook cá nhân.

Ngày 18/12/2014, Kho bạc tỉnh Gia Lai chuyển hồ sơ về Kho bạc huyện, yêu cầu tự xử lý cán bộ vi phạm về mặt chính quyền. Tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm, vì theo bà Lan cuối năm công tác quyết toán ngân sách rất bận rộn. Cơ quan đã xin ý kiến và được lãnh đạp chấp nhận gác việc này vào giữa tháng 1/2015 để dành thời gian tập trung hoàn thành công việc chuyên môn.

“Vì lý do khách quan nên sự việc mới kéo dài đến nay chứ cơ quan không hề bao che, dung túng cho cán bộ vi phạm. Chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 1 này”, bà Lan cho biết.

Thiên Thư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP