Xã hội

Xe khách lấn làn gây tai nạn, tài xế ngang nhiên lái xe bỏ đi

Chiếc xe khách sau khi lấn làn đã hất một chiếc xe máy đi sát lề đường bên trái đâm vào một cọc tiêu ven đường. Sau khi gây tai nạn, tài xế cùng phụ xe khách xuống xe nhưng chỉ xem xét xe của mình rồi bỏ mặc người bị nạn tiếp tục lên xe đi tiếp.


Ngày 10-2, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một chiếc xe khách lấn làn gây tai nạn với một người đi xe máy.

Đoạn clip cho thấy, sau khi lấn làn để vượt chiếc xe tải phía trước mặt, chiếc xe khách mang BKS 48B-006.82 của nhà xe Huy Thủy đã lấn gần hết phần đường bên trái, hất văng một người đi xe máy ở sát lề đường khiến chiếc xe máy đâm vào một cọc tiêu ngã nhào.

Chiếc xe khách lấn làn khiến xe máy đi ngược chiều bị tai nạn.

Điều đáng nói, sau khi gây tai nạn chiếc xe khách này đã dừng lại nhưng không phải để giúp đỡ người bị nạn mà chỉ để xem xe của chính mình. Đoạn clip cho thấy, sau khi dùng lại có hai thanh niên từ trên xe Huy Thủy xuống xe và chạy vòng ra sau xe.

Tuy nhiên, thay vì đến giúp đỡ người bị nạn, tài xế cùng phụ xe sau khi xuống xe chỉ liếc nhìn về phía người bị nạn rồi vòng quanh xe ô tô kiểm tra để xem xét chiếc xe của mình rồi lên xe tiếp tục bỏ đi.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video clip đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ. Hầu hết những người sau khi xem xong đoạn video clip đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách hành xử của tài và phụ xe xe khách.

Sau khi gây tai nạn, hai người trên xe khách bước xuống xem xét xe của mình rồi lên xe bỏ đi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chiếc xe khách nói trên thuộc sở hữu của ông Trần Ngọc Hải (trú tại thôn 9, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), chạy tuyến Tuy Đức - Quãng Ngãi. Tai nạn mà video clip ghi lại xảy ra trên Tỉnh lộ 13 thuộc địa bàn tỉnh Đắk Lắk (đoạn giáp ranh với tỉnh Phú Yên) vào khoảng 16h chiều 9-2.

Trao đổi với phóng viên, ông Huy (anh trai ông Trần Ngọc Hải) cho biết, ông đã xem đoạn video clip trên và khẳng định hành vi của lái xe và phụ xe như vậy là không đúng chuẩn mực. Cũng theo ông Huy, sáng 10-2, khi chiếc xe này quay đầu về Đắk Nông, khi qua Quốc lộ 26, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk đã chặn lại để làm rõ về vụ tai nạn nói trên.

Khi PV CAND liên lạc với lãnh đạo Phòng CSGT thì lãnh đạo phòng này cho biết, đang cho xác minh lại thông tin trên.

Chiếc xe gây tai nạn được người đi đường ghi lại biển kiểm soát.

Theo ông Trần Ngọc Hải, trong đêm qua và sáng nay có nhiều người gọi đến cho ông và xưng là người nhà của người bị nạn. Ông Hải cho biết, theo thông tin từ những người gọi đến cho ông thì người bị nạn trú tại thôn Phú Hữu, xã Hòa Thịnh, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. “Tối nay, tôi sẽ đến gặp người bị nạn. Nếu thực sự chúng tôi gây tai nạn thì sẽ xin lỗi và bồi thường. Hiện giờ tôi vẫn chưa thể khẳng định có phải xe mình đã gây tai nạn hay không”, ông Hải nói.

Khi được hỏi danh tính tài xế đã gây ra vụ tai nạn nói trên, ông Hải từ chối cung cấp vì cho rằng sự việc chưa rõ ràng. Báo CAND sẽ thông tin đến bạn đọc những tình tiết mới về vụ việc.Tác giả: Văn Thành

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP