Cộng đồng mạng

Ông bố 9x đơn thân chăm con gái 3 tuổi khiến ai cũng phải cảm động

Vì cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc nên anh quyết định ly hôn và xin được nuôi con gái. Cuộc sống của một ông bố đơn thân diễn ra dù còn nhiều khó khăn nhưng cũng tràn đầy niềm vui và tiếng cười của công chúa nhỏ.


Cứ đúng 4h chiều, sau khi đi làm về, anh Phạm Duyệt (Da Kao, TP Hồ Chí Minh) lại đến trước của nhà trẻ để đón con. Bé Trâm Anh năm nay mới 3 tuổi nhưng rất hiếu động, chỉ cần thấy ba mình đến đón là lại chạy ùa vào lòng ba. Hai ba con lại đưa nhau đi chợ, về nhà nấu cơm, cuộc sống của ông bố đơn thân trẻ tuổi cứ vậy đã tiếp diễn trong suốt hơn 1 năm qua.

Anh Duyệt sinh năm 1990, vẻ ngoài bảnh bao, trẻ trung như "hotboy" của anh khiến không ít người kinh ngạc khi biết anh đã qua một đời vợ và đang là một ông bố đơn thân chăm con nhỏ rất khéo. Hôn nhân của anh "đứt gánh giữa đường" không phải lỗi do ai, chỉ đơn giản là vợ chồng ở với nhau không hợp, không muốn gượng ép nên quyết định chia tay. Thời điểm chờ đợi ly hôn, anh Duyệt kiên quyết muốn được nuôi con gái, thậm chí là van xin để được ở gần con.

"Chỉ đơn giản là mình rất thương con, rất yêu con, muốn được chăm sóc con mỗi ngày. Từ lúc con sinh ra đời, mình đã là người chăm bẵm cho con rất nhiều. Đến khi ly hôn, mình vẫn muốn được chăm sóc con như vậy, muốn tự mắt mình thấy con trưởng thành lớn lên. Cũng may mắn là bên nội và bên ngoại đều đồng cảm và hỗ trợ rất nhiều" - anh Duyệt tâm sự.

Anh Duyệt và công chúa nhỏ trong chuyến đi chơi xa

Chăm sóc con trong những ngày đầu sau khi ly hôn, anh Duyệt không tránh khỏi những gánh nặng, stress, khủng hoảng trong cuộc sống. Thời điểm đó, việc kinh doanh không được thuận lợi, hết việc ở công ty lại vội vã chạy về đón con, nấu nướng, giặt dũ... mọi thứ vẫn chưa đi vào nếp sinh hoạt nên rất khó kiểm soát. Nhưng nay, khi mọi thứ đã đi vào guồng thì cuộc sống của hai bố con đã "dễ thở" hơn rất nhiều.

Những ngày bắt đầu cuộc sống của một ông bố đơn thân, anh Duyệt mày mò rất kỹ phương pháp dạy con, chế độ dinh dưỡng cho con. Ngoài việc tự mua sách về nghiên cứu, anh còn lên mạng internet, mở hẳn những clip dạy con, nấu ăn, giáo dục trên youtube để học. Mỗi ngày, ngoài việc cho con ăn cơm canh bình thường, anh còn có chế độ ăn riêng để bổ sung dinh dưỡng như yến sào, váng sữa, trứng sữa chưng... Dường như vì được bố chăm quá khéo nên bé Trâm Anh trông khá cao ráo, xinh xắn và rất thông minh.

Ngay từ lúc con còn nhỏ, anh là người chăm bẵm cho con từng ly từng tý, vậy nên khi bắt đầu cuộc sống của ông bố đơn thân, việc chăm sóc con dường như đã là thói quen

"Trâm Anh thông minh lắm, con nhận thức được mọi thứ xung quanh rất tốt, tự học nhanh mà không cần người lớn chỉ dạy nhiều. Nhưng nhiều khi, con hỏi nhiều câu hóc búa lắm, mình trả lời không kịp, bị con xoay mòng mòng mà không biết làm sao" - Anh Duyệt kể, nhiều lúc thấy anh nói chuyện với một người phụ nữ khác, con liền cầm tay ba hỏi "ba thương người ta rồi hả", "người ta là ai vậy ba", "ba gọi mẹ đi ba"...

Trong việc nuôi dạy con, anh Duyệt cũng rất hướng con về bên nhà ngoại, vẫn thường xuyên gọi điện video để con và mẹ được gặp nhau. Có những lúc con hỏi mẹ đang ở đâu, anh Duyệt đều nói mẹ đang đi làm xa, nhưng dường như con đã biết và rất ít khi hỏi tại sao mẹ lại không ở cùng hai bố con.

Hai ba con rất thân thiết và dành nhiều thời gian cho nhau, anh Duyệt cũng thường xuyên dành những ngày nghỉ để đưa con đi chơi khắp nơi

"Gia đình bên ngoại cũng rất thông cảm và hỗ trợ hai bố con rất nhiều. Những lúc đi công tác xa nhà, mình đều phải gửi con cho bà ngoại trông giúp. Vì thực tế hai vợ chồng mình ly hôn không phải do lỗi lầm gì, chỉ đơn giản là không cảm thấy hạnh phúc, người lớn họ hiểu nên rất thông cảm. Những ngày gửi con để đi công tác, mình đều sẽ dặn dò rất kỹ đồ ăn và cách chăm sóc con vì chỉ sợ con không quen, sẽ quấy khóc" - anh Duyệt chia sẻ.

Vì con còn nhỏ, đang ở độ tuổi tìm hiểu thế giới xung quanh nên anh Duyệt rất để ý đến việc tiếp xúc xã hội của con. Mặc dù bận bịu với công việc tại công ty xuất nhập khẩu, anh vẫn cố gắng phân bổ thời gian để ở bên con. Mỗi tháng sẽ dành 5 - 10 ngày để dẫn con đi chơi, cho con học tập cái mới. Vừa mới đây, hai bố con đã làm một chuyến chơi xa tại Chu Lai. Nhìn con gái cười vui sướng vì được đi chơi, anh Duyệt cảm thấy rất ấm lòng.

"Hai ba con thân thiết và khắng khít lắm. Buổi sáng, con thường dậy lúc 7h sáng, cứ mở mắt ra thấy ba là ôm ba rồi nhoẻn miệng cười" - anh Duyệt chia sẻ vui.

Ông bố trẻ cũng rất quan tâm đến việc "chưng diện", chăm sóc tóc tai, quần áo cho công chúa nhỏ

Anh cũng cho biết, công chúa 3 tuổi cũng khá là tinh nghịch, rất nhiều năng lượng và khá cá tính.

"Bé Trâm Anh rất nhiều năng lượng, cũng rất cá tính. Nhưng ba nói thì vẫn biết nghe lời, mới 3 tuổi thôi nhưng nhận thức rất giỏi. Muốn bé làm điều đúng thì mình sẽ bảo "con làm cái này thì ba thương", nếu con làm sai, mình nhắc nhở con, thấy ba không thích là con thôi liền, cũng không kỳ kèo, quấy khóc gì cả. Nhưng riêng ăn uống thì mình phải ép, yêu cầu con phải ăn những thứ tốt cho con hoặc ép con ngủ đúng giờ, không cho con chơi khuya" - ông bố trẻ chia sẻ.

Nhìn lại những ngày tháng chăm con một mình, anh Duyệt khẳng định con là động lực để mình làm việc, cố gắng kiếm tiền mỗi ngày là để tạo điều kiện tốt nhất cho con. Anh cho biết, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì có bé Trâm Anh trong cuộc đời này.

Tác giả: Lương Chi

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP