Cuộc sống

Ngày cưới, tôi bị người yêu cũ đến bóc mẽ quá khứ vào tù ra tội trước mặt nhà chồng

Anh là quản lý bộ phận mà tôi làm việc. Dù biết quá khứ của tôi từng là người bất hảo nhưng anh không hề xa lánh, phân biệt đối xử với tôi. Thậm chí anh còn quan tâm và lo lắng cho tôi rất nhiều.


Tôi sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. Bố mẹ tôi ly hôn từ khi tôi còn rất nhỏ. Sau đó, mẹ tôi bỏ nông thôn lên thành phố tìm chồng. Còn bố tôi ở nhà cũng lấy một người phụ nữ khác về làm vợ. Kể từ khi bố lấy vợ, tôi phải sống cùng mẹ kế và chưa bao giờ biết đến những ngày tháng tuổi thơ như chúng bạn.

Tuổi thơ của tôi thiệt thòi lắm. Trong khi bạn bè thả diều, đi chơi thì lúc nào tôi cũng phải lụi cụi trong bếp nấu cơm, dọn dẹp. Tôi đã không được dạy dỗ cẩn thận, bị mẹ đẻ bỏ bê, bố tôi chỉ biết ra ngoài kiếm tiền còn mẹ kế thì hành hạ tôi ngày này qua tháng khác. Vì thế, khi lên cấp 3, tôi đã sa đoạ, yêu đương và chơi với những người bạn xấu.

Học xong cấp 3, tôi lên thành phố kiếm việc làm và bắt đầu sa ngã. Tiền làm ra chẳng đủ ăn, tôi và chúng bạn bắt đầu nghĩ đến việc xấu.

Chúng tôi tụ tập cùng nhau đi trộm đồ. Vài lần trót lọt, chúng tôi quen tay và càng ngày càng lấn sâu vào tội ác. Lần ấy, tôi và người yêu đến một tiệm vàng. Trong khi chủ tiệm vàng không để ý, chúng tôi đã tráo chiếc dây chuyền 3 chỉ với một dây chuyền khác rồi bỏ chạy.

Những ngày sống trong tù là những ngày đã cảnh tỉnh con người tôi. Ảnh minh họa

Không ngờ tiệm vàng ấy có camera nên mọi hành động của chúng tôi bị ghi lại. Tôi phải chịu mức án tù giam vì chiếc dây chuyền ấy. Những ngày sống trong tù là những ngày đã cảnh tỉnh con người tôi. Tôi quyết tâm sau khi ra tù sẽ làm lại cuộc đời và sống có nghĩa hơn.

Tôi cũng chia tay với người yêu vì anh ta vốn chẳng phải kẻ tốt đẹp gì. Bạn bè trước kia tôi cắt đứt liên lạc để không còn bị làm phiền. Ra tù, tôi xin vào làm việc cho một công ty may và đã gặp chồng tôi.

Anh là quản lý bộ phận mà tôi làm việc. Dù biết quá khứ của tôi từng là người bất hảo nhưng anh không hề xa lánh, phân biệt đối xử với tôi. Thậm chí anh còn quan tâm và lo lắng cho tôi rất nhiều.

Tôi cảm kích trước tấm lòng của anh nên khi anh ngỏ lời cầu hôn, tôi đã gật đầu mà không do dự. Vì nhà chồng tôi là gia đình khá gia giáo nên chồng tôi đã dặn tôi phải giữ kín chuyện tôi đã từng vào tù. Tôi biết, đó chẳng phải chuyện vui vẻ gì nên bản thân cũng muốn giữ kín. Vậy nhưng cuối cùng tôi vẫn chẳng thể có được hạnh phúc.

Làm sao tôi có thể vì mình mà khiến chồng quay lưng lại với gia đình chứ. Ảnh minh họa

Hôm qua là đám cưới của tôi. Trong khi mọi người đang vui vẻ tham gia trò chơi thì người yêu cũ của tôi xuất hiện. Anh ta giật mic từ MC và tuyên bố với nhà trai về quá khứ mà tôi đã từng phạm phải. Bố mẹ chồng tôi nghe xong thì tái mặt, mẹ chồng tôi còn bị lên máu và ngất đi, mọi người phải đưa bà vào viện cấp cứu. Khung cảnh lúc đó rất nhốn nháo, ai cũng xì xào về tôi còn tôi chỉ biết cúi mặt vì quá xấu hổ.

Bây giờ tình hình sức khoẻ của mẹ chồng tôi đã khá lên nhưng bố mẹ chồng tôi tuyên bố không chấp nhận con dâu như tôi. Không những vậy, ông bà còn bắt chồng tôi phải lựa chọn giữa tôi và bố mẹ. Nếu chồng tôi vẫn quyết tâm lấy tôi làm vợ thì ông bà sẽ từ mặt chồng tôi.

Tôi khó nghĩ lắm. Làm sao tôi có thể vì mình mà khiến chồng quay lưng lại với gia đình chứ, nhưng tôi cũng rất yêu anh, xa anh tôi không biết mình sẽ sống tiếp thế nào. Tôi đã từng có một quá khứ nhơ nhuốc, nhưng chẳng lẽ vì quá khứ ấy mà cả đời này tôi sẽ chẳng thể tìm được hạnh phúc hay sao?

Tác giả: Ngọc Trinh

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: người yêu cũ , ngày cưới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP