Cộng đồng mạng

Mẹ chồng cổ hủ nhất Vịnh Bắc Bộ: Cơm cữ khô không khốc, để bếp than trong phòng bà đẻ

L.A nhận định: “Ngày trước thì mới đặt bếp than trong phòng bà đẻ thôi. Giờ thời đại nào rồi mà vẫn thế này. Làm vậy khác gì hại cả mẹ lẫn con. Bởi vì hơi than bốc lên, ngửi đã thấy kinh rồi mà còn để trong phòng thì quá độc”.


Mới đây, trên một hội nhóm dành cho các phụ nữ trẻ, một bà mẹ bỉm sữa đang trong thời kỳ ở cữ tên B.B đã đăng tải chuyện bữa cơm ở cữ đầy khó ăn và tủi thân của mình.

Theo đó, bà đẻ B.B viết: “Cơm cữ của các mẹ có dễ ăn không? Em thì nốt cả tháng nay như thế này. Muốn ăn canh mà mẹ chồng em nói ăn khô như thế này tốt hơn. Cơm sáng, trưa tối của em. Tối nay em đòi ăn canh bà mới nấu cho bát canh đó”.

Đăng kèm với câu chuyện trên là hình ảnh bát cơm ở cữ chỉ với trứng luộc chấm nước mắm hoặc thịt rang và bát rau ngót nấu suông.

Ngoài ra, dù mẹ bỉm sữa kia không kêu ca nhưng dân mạng để ý thấy trong phòng bà đẻ còn có mặt của bếp than tổ ong đang rực lửa.

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện trên đã khiến dân mạng dậy sóng. Nhiều bà mẹ bỉm sữa trải qua sinh đẻ đều khẳng định, mẹ chồng của B.B quá cổ hủ trong cách chăm con dâu và cháu ăn ở hàng ngày.

Bởi vì việc ăn uống chỉ toàn đồ khô và quá ít thức ăn như trên lâu ngày sẽ khiến con không có sữa. Hơn nữa, việc thời nay vẫn còn để bếp than ở trong phòng của cháu mới sinh quá độc hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

L.A nhận định: “Ngày trước thì mới đặt bếp than trong phòng bà đẻ thôi. Giờ thời đại nào rồi mà vẫn thế này. Làm vậy khác gì hại cả mẹ lẫn con. Bởi vì hơi than bốc lên, ngửi đã thấy kinh rồi mà còn để trong phòng thì quá độc”.

Theo nhiều dân mạng trần tình, hẳn là mẹ chồng của B.B nghĩ, đặt bếp than trong phòng bà đẻ để giúp mẹ nhanh hết kinh hơn. Tuy nhiên, không ai đồng tình với việc này và khuyên người mẹ trẻ nên bỏ bếp than kia ra khỏi phòng càng sớm càng tốt.

O.N bình luận đầy lo lắng: “Trời ơi bạn bỏ chảo than kia đi. Đã cổ hủ đến nỗi đun than chắc chắn là phòng bạn sẽ kín lắm đúng không? Ngộ độc khí CO đấy bạn ơi, hại con hại cả mẹ bây giờ”.

“Giờ vẫn còn mẹ chồng cổ hủ đến mức này. Hại chết con cháu lúc nào không biết thôi”, H.L nói.

Bên cạnh đó, khi nói về bữa cơm ở cữ khô đáng sợ như trên, cư dân mạng cũng khẳng định dù là cơm bà đẻ mà không có canh thì làm sao nuốt được. Với lại, cách ăn uống quá kham khổ trên làm sao đủ chất cho con còn ti mẹ.

“Phải ăn uống bình thường như hàng ngày bạn ăn đi thì mới đủ chất. Phải ăn thêm cả trái cây. Ăn cơm thịt, cá, canh bình thường trừ canh chua thôi. Ăn như này mẹ mất nước, làm gì có sữa cho con bú”, M.N bình luận.

Nhiều chị em cho biết, trước đây ở cữ, họ cũng từng phải sống cảnh như địa ngục như vậy. Vì thế đến giờ họ vẫn ám ảnh.

N.N kể: “Hồi xưa mình cũng vậy. Nhiều khi đói quá ăn cơm nguội. Mãi rồi cũng không có sữa cho con bú. 2 mẹ con mình ốm và gầy nhom. Thảm lắm, giờ mà ở cữ với mẹ chồng thì sợ chết khiếp vì như địa ngục”.

“Giống cơm cữ của mình. Suốt ngày bò lại còn bò có gân nữa cơ. Thịt nạc rang khô. Rau ngót với su su luộc, ngoài ra không có gì khác. Ăn dài trong 1 tháng”, N.H kể khổ.

M.G cũng cho biết: “Em ở nhà mẹ đẻ cũng cho em ăn như thế này. Mỗi lần ăn như 1 cực hình. Em nhai rệu rạo, không nuốt nổi, mỗi lần ăn tinh thần hoảng loạn vì không ăn hết sẽ bị chửi, bị đuổi. Em vật vã rồi không có sữa nhiều cho con bú cũng bị chửi. Đêm thì con quấy khóc. Ngày thì ọ ẹ suốt muốn ngủ ngon cũng không được gây ức chế tâm lý không thể tả nổi. Mệt mỏi quá”.

T.T thì khẳng định, 1 tháng ở cữ của cô cũng dài như 1 năm: “Mình cũng thế thôi, xong táo bón khổ chết đi được. Được mấy bữa canh thì toàn rau ngót với bí đỏ, bà nội bảo ăn canh bị loãng sữa. Mình vừa mới hết 1 tháng ở cữ, cảm giác 1 tháng cứ như 1 năm ý”.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: ở cử , mẹ chổng , cổ hủ

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP