Xã hội

Hãng xe Văn Minh từ chối khách "đúng quy trình"

Một khách hàng dù bắt kịp chuyến xe chuẩn bị xuất bến, đã chuyển khoản tiền vé nhưng vẫn bị hãng xe Văn Minh từ chối không cho lên xe.


Phản ánh đến báo Người Đưa Tin, chị Nguyễn Thu Hà (35 tuổi, Hà Nội) cho biết: Sáng 14/7 do có việc gấp cần về quê nên chị đã đặt xé xe tuyến Hà Nội - Cửa Lò xuất phát từ bến xe Nước Ngầm lúc 10h30 của hãng xe khách Văn Minh (thuộc công ty Du lịch Văn Minh).

Theo hướng dẫn của nhân viên công ty, chị Hà đã chuyển khoản tiền vé để giữ chỗ và nhận được tin nhắn xác nhận chỗ của công ty Văn Minh.

Theo quy định của hãng xe này, toàn bộ xe Văn Minh sẽ chờ khách hàng tối đa 5 phút so với giờ khởi hành quy định. Chị Hà phản ánh rằng chị đã có mặt vào lúc 10h35 trước cửa xe Văn Minh lúc xe chuẩn bị xuất bến, đã xin lỗi lái xe và phụ xe, đề nghị được lên xe vì đã chuyển khoản giữ chỗ.

Tuy nhiên ê-kip xe này từ chối, nhấc valy của chị xuống vì lý do muộn giờ nên chị không kịp qua quầy vé lấy vé xe.

Tình huống khẩn cấp vì gia đình ở quê có việc, chị Hà ra sức trình bày với phụ xe rằng chị đã chuyển tiền rồi, đề nghị phụ xe nhận khách rồi gọi điện xác minh với quầy vé sau. Tuy nhiên nhân viên phụ xe này nhất quyết không đồng ý.

Ngay sau khi bị phụ xe từ chối, chị Hà đã gọi điện phản ánh đến công ty Văn Minh. Nhân viên công ty xin lỗi chị Hà, mong thông cảm nhưng vẫn bảo vệ quan điểm "đúng quy trình" của mình.

Hãng xe Văn Minh chuyên tuyến Hà Nội - Vinh - Hà Tĩnh. Ảnh minh hoạ

Công ty Du lịch Văn Minh thành lập năm 2007 ở thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An). Sau 11 năm hoạt động, công ty này đã gây dựng được một hệ thống xe khách giường nằm vận chuyển chuyên tuyến Hà Nội - Vinh - Cửa Lò - Hà Tĩnh với số lượng đầu xe nhiều, giờ chạy phong phú.

Công ty cũng hoạt động khá hiệu quả trong mảng vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa theo tuyến xe khách.

Theo ghi nhận của nhiều khách hàng, đây là một hãng xe có giá cả hợp lý, quy định chặt chẽ, thái độ phục vụ thân thiện, đề cao uy tín trong dịch vụ khách hàng.

Tuy nhiên, thái độ phục vụ khách hàng cứng nhắc của phụ xe nói trên, như phản ánh của chị Nguyễn Thu Hà, cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của một nhân viên phục vụ khách hàng.

Trong môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay, thiết nghĩ trong một công ty kinh doanh dịch vụ, mỗi quy định hay quy trình đều nên hướng đến quyền lợi khách hàng, hướng đến sự hài lòng của khách hàng

Nếu quy định, quy trình mà gây ức chế, phiền phức cho khách hàng thì nên sửa đổi.

Tờ vé xe xét cho cùng chỉ là một mảnh giấy vô tri, biểu thị quy ước cho một giao dịch hàng hóa. Một khi khách hàng và nhà cung cấp đã tiếp cận được nhau, giá trị hàng hóa đã được thanh toán thì mảnh giấy đó đã không còn giá trị. Hà cớ gì chỉ vì mảnh giấy không còn giá trị, tại thời điểm giao dịch hàng hóa đã hoàn tất, mà một công ty uy tín như Văn Minh lại từ chối khách hàng??

Tác giả: Minh Minh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP