Kinh tế

Đua nhau mua vé số lấy vía Thần tài

Nhiều chủ đại lý cho biết vé số đuôi 'Thần tài' bán hết từ tối 13/2, tức ngày 9/1 âm lịch.

Đi mua vé số truyền thống từ 7h sáng nhưng chị Hạnh ở quận Gò Vấp (TP HCM) vẫn không thể kiếm được tờ vé số có đuôi 39,79. Cuối cùng chị đành vào của hàng vé số điện toán để chọn cho mình những con số ưng ý ngày "vía Thần tài".

Tranh thủ đi chợ từ sớm, chị Loan ở quận Bình Thạnh sau khi mua cá lóc, tôm càng xanh xong thì cũng đi "săn" mua một tờ vé số Thần tài. Để có được tờ vé ưng ý, chị phải chen chúc và tốn 30.000 đồng. "Quầy vé số nào cũng nói lượng vé số Thần tài năm nay in ra không nhiều, mỗi đại lý đều được lấy với số lượng có hạn nên nếu muốn may mắn để sở hữu tờ vé số thì phải trả giá cao hơn ngày thường gấp 3 lần", chị Loan nói.

Vé số đắt khách ngày vía Thần tài. Ảnh: Hữu Khoa.

Anh Thành, người bán dạo vé số ở chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết, hai ngày qua anh đi lấy hàng từ rất sớm nhưng cũng chỉ lấy được 20 tờ vé số đuôi Thần tài và bán hết chỉ trong một tiếng. "Nhiều khách hỏi vé số đuôi 39, 79 nhưng tới 9h sáng là không đại lý nào còn. Do đó, khách đều phải mua những tờ vé số may mắn khác. Hôm nay lượng hàng bán ra nhanh hơn so với ngày thường", anh Thành nói.

Là chủ cửa hàng vé số trên đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp), chị Phượng cho biết, vé số đuôi Thần tài của ngày hôm nay chị bán hết từ tối hôm 13/2. Bởi lẽ, theo quan niệm dân gian, số 3 mang ý nghĩa vững chãi, số 7 trường tồn và số 9 tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh nên người trong giới kinh doanh rất thích những tờ vé có cặp số này. Khi kết hợp lại chúng mang ý nghĩa may mắn và tài lộc cả năm. Đây là những số đẹp nhất trong ngày vía Thần tài nên có những khách muốn mua cả lốc (70 tờ) mà không có hàng.

"Hai ngày nay doanh số bán hàng của tôi tăng gấp đôi so với ngày thường. Nếu ngày thường tôi bán được 2.000 tờ thì hai hôm nay mỗi ngày bán 4.000-5.000 tờ", chị Phượng nói.

Bán hết sạch 5.000 tờ trong vài tiếng đồng hồ ngày vía Thần tài, chị Hiền chủ đại lý vé số cấp 2 trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) cho biết, vé số Thần tài mỗi loại đại lý cấp 2 chỉ được lấy khoảng vài chục tờ nên không có nhiều để bán cho khách. Sáng nay hơn 100 khách hỏi mua vé số đuôi "Thần tài" nhưng đều không có hàng nên buộc phải mua những tờ có đuôi may mắn khác.

Tác giả: Thi Hà

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: vía Thần Tài , mua vé số

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP