Giáo dục

Đà Nẵng chấm lại toàn bộ bài thi công chức

Ngày 5/12, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã mời Trường Chính trị thành phố chấm lại các bài thi viết của kỳ thi tuyển công chức; dự kiến cuối tuần này có kết quả và Hội đồng thi công bố trong tuần tới.


Theo đó, kỳ thi tổ chức hôm 21/9 gồm 465 người tham gia, trong khi chỉ có 115 chỉ tiêu công chức. Hội đồng thi của thành phố là đơn vị tổ chức và chấm thi, bao gồm nhiều ngành liên quan như nội vụ, giáo dục, thanh tra,... “Sau kỳ thi có dư luận nên Sở Nội vụ đã chủ động báo cáo Chủ tịch thành phố cho chấm thi lại để đảm bảo chính xác trước khi công bố” - ông Đồng nói.

Trong kỳ thi công chức của Đà Nẵng, các ứng viên phải vượt qua phần thi trên máy tính và làm hai bài thi viết, bao gồm một bài về kiến thúc chung và một bài về chuyên môn, nghiệp vụ. Kết quả chấm lần đầu cho thấy 114 người không vượt qua phần thi trên máy tính; 351 người (346 chuyên viên và 5 cán sự) vào vòng thi viết. Do đó, Trường Chính trị thành phố sẽ chấm lại tổng cộng 702 bài thi viết.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, quy định hiện hành nêu cơ quan hành chính không được có lao động hợp đồng làm công tác chuyên môn nghiệp vụ, do vậy, tại kỳ thi công chức của thành phố lần này, nếu người tham gia bị rớt thì không còn hợp đồng trong cơ quan hành chính. Thí sinh phải trải qua 2 phần thi là trắc nghiệm trên máy tính, phần thi này thí sinh được biết kết quả ngay sau khi kết thúc từng môn thi (ngoại ngữ, tin học, chuyên ngành) và phần thi viết (kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành).

Lãnh đạo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cũng khẳng định, việc tổ chức kỳ thi từ công tác công khai tuyển dụng đến công tác ra đề thi, coi thi, rọc, ráp phách, chấm thi nhìn chung được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật. Việc chấm thi đã hoàn thành và Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả chấm thi vào 22-10. Tuy nhiên, qua việc tiếp nhận các thông tin phản ánh từ dư luận và email phản ánh liên quan đến kỳ thi nên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Công an TP chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

Trước đó, ngày 13/11, Hội đồng thi tuyển TP Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiêm chủ tịch hội đồng thi tuyển biểu quyết với tỉ lệ cao thống nhất chấm lại toàn bộ bài thi viết. Hội đồng thi tuyển TP Đà Nẵng đã giao Trường Chính trị thành phố là đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh dự thi tham gia việc thi tuyển lần này chủ trì chấm lại bài thi.

Tác giả: B.Nguyên

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP